Sea Bank

Người giàu nhất hành tinh ‘khóc ròng’ vì mất trắng 5 tỷ đô trong một đêm

(SHTT) - Người giàu nhất hành tinh - Jeff Bezos tiếc hùi hùi vì mất trắng 5,3 tỷ USD chỉ trong một phiên giao dịch hôm qua ngày 8/2.

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos vừa mất trắng 5,3 tỷ USD (tương đương khoảng 170 nghìn tỷ đồng) sau khi cổ phiếu Amazon lao dốc hôm qua 8/2. Hiện ông chủ Amazon chỉ còn sở hữu 113,2 tỷ USD.

Chứng khoán lao dốc cũng khiến huyền thoại đầu tư Warren Buffett “mất trắng” 3,5 tỷ USD hôm qua. Hiện ông sở hữu 82,6 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới.

bezos

Người giàu nhất hành tinh - Jeff Bezos "mất trắng" 5,3 tỷ đô chỉ trong một đêm.

Cũng nằm trong top mất tiền tỷ đô hôm qua là ông chủ facebook – Mark Zuckerberg mất  3,4 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla giảm 8,6% khiến Elon Musk mất 1,1 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, trong phiên 8/2, có khoảng 20 người mất tài sản từ 1 tỷ USD trở lên.

Trước đó, theo thống kê của Bloomberg, trong phiên giao dịch ngày 5/2, có tới 500 người giàu nhất thế giới mất tổng cộng 114 tỷ USD.

Trong đó, huyền thoại đầu tư Warren Buffett là người thiệt hại nặng nề nhất khi “mất trắng 5,1 tỷ đô la. Trong khi đó, tỷ phú giàu nhất châu Á Ma Huateng (Chủ tịch đại gia Internet Trung Quốc – Tencent) mất hơn 4 tỷ USD.

 

K.M (T/h)