Vinamilk

Người dùng iPhone cáo buộc Facebook Messenger lén ghi âm cuộc gọi

(SHTT) - Mới đây, một thành viên trong cộng đồng Reddit đã đăng tải một đoạn video cho thấy thiết bị iPhone X bị treo khi chạy iOS 12.1 và sau đó ngẫu nhiên phát hiện Facebook Messenger lén ghi âm cuộc gọi của mình.

 Theo đoạn video được người này đăng trên Reddit, trong khi vô tình kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị - bị nghi ngờ là nguyên nhân khiến thiết bị iPhone X bị treo khi chạy iOS 12.1 thì phát hiện dòng chữ  “Messenger Audio ending”. 

messenger_dskx

 

Theo những suy đoán của người này, rất có khả năng nội dung cuộc gọi của anh thực hiện trước đó đã được ứng dụng Facebook Messenger âm thầm ghi lại thông qua micro thiết bị. 

Ngay sau đó, có rất nhiều ý kiến khác nhau về suy đoán của người này. Một số cư dân mạng cho rằng có thể người này đang thực hiện cuộc gọi với ai đó trong quá trình ghi lại video trên nhưng chủ nhân của thông tin trên cũng đã ngay lập tức đính chính đã không thực hiện cuộc gọi nào quá Facebook Messenger trong suốt 24h qua. 

Một số người khác lại cho rằng nếu như Facebook Messenger thực sự có ý định lén ghi âm cuộc gọi của người dùng thì cũng không thể "làm ăn lộ liễu" như vậy được. 

Sự việc hiện vẫn chưa được làm sáng tỏ và cáo buộc được đưa ra trong hoàn cảnh Facebook vẫn đang gắng gượng chống choi lại với những hậu quả từ bê bối gây rò rỉ thông tin người dùng xảy ra trong năm nay. 

Nam An