SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Người dùng iPhone cần cập nhật ngay iOS 11.2 để khắc phục lỗi

11:00, 03/12/2017
(SHTT) - Bản iOS 11.1.2 của iPhone đang liên tục mắc lỗi như nóng máy, khóa màn hình liên tục, tự thoát ứng dụng... Vì vậy Apple đã nhanh chóng cung cấp bản vá lỗi iOS 11.2 giúp người dùng có thể khắc phục tức thời các lỗi này.

Vài ngày gần đây, người dùng iPhone phàn nàn thiết bị đang sử dụng thì ứng dụng bị thoát ra, xuất hiện màn hình đen (respring). Một số khách hàng khác thì thấy máy tự động khóa màn hình sau một vài phút sử dụng, thiết bị nóng hơn bình thường.

Apple thường phát hành bản cập nhật iOS vào ngày thứ ba trong tuần. Nhưng lần này "táo khuyết" đã phải tức tốc cập nhật vào thứ bảy, sớm hơn thường lệ để khắc phục lỗi.

iOS 11.2 là bản cập nhật iOS lớn, bao gồm tính năng thanh toán Apple Pay Cash ở Mỹ. Apple Pay Cash hiện đã có mặt trong ứng dụng Nhắn tin cho phép người dùng iPhone gửi tiền qua iMessage, giống như Venmo.

nguoi dung iphone can cap nhat ngay 11.2 de khac phuc loi

 Người dùng iPhone cần cập nhật ngay iOS 11.2 để khắc phục lỗi

iOS 11.2 cũng giới thiệu tính năng sạc không dây nhanh cho các model iPhone X và iPhone 8. Bản cập nhật giới thiệu sẽ tăng công suất sạc lên 7,5 watt thông qua các tấm sạc không dây Qi.

Ngoài việc giúp người dùng thoát khỏi sự cố lớn như iPhone 'bỗng dưng' rơi vào tình trạng nóng bất thường dù không sử dụng gì, hoặc tệ hơn máy sẽ bị tự khóa sau một phút, và liên tục 'respring' (đang sử dụng thì ứng dụng thoát ra ngoài, hiển thị màn hình đen với biểu tượng xoay vòng), iOS 11.2 còn khắc phục lỗi liên quan tới hiệu ứng của ứng dụng Calculator khiến số và ký tự bị bỏ sót khi người dùng nhập liệu nhanh. Cụ thể, bản cập nhật mới đã loại bỏ hiệu ứng hiển thị của Calculator, cho phép hiển thị nhanh hơn mà không còn khoảng trễ giữa các lần nhập liệu.

Trên giao diện của iPhone X, iOS 11.2 bổ sung một thanh nhỏ ngay dưới thanh trạng thái nằm ở vị trí trên cùng bên phải của màn hình khóa. Thanh này được thiết kế để giúp hiển thị các thao tác của Control Center một cách rõ ràng hơn. Trên iPhone X, người dùng có thể truy cập vào Control Center bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình lên trên.

Trên Control Center của các mẫu iPhone còn lại, có hai 'pop-up' mới hiển thị thông tin khi sử dụng các nút truy cập nhanh cho Wi-Fi hoặc Bluetooth. Hiển thị 'pop-up' này giải thích cụ thể rằng Bluetooth và Wi-Fi sẽ bị tắt tạm thời nếu người thực hiện tắt nhanh từ Control Center chứ không phải tắt hoàn toàn.

Để nâng cấp iOS 11.2, người dùng thiết bị iOS vào Settings > General > Software update, tải về và tiến hành cài đặt. Cập nhật này có dung lượng khoảng 412 MB.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.