SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 13/10/2024
  • Click để copy

Người dân xếp hàng dài chờ mua ở tiệm bánh trung thu nức tiếng Thủ đô

07:24, 17/09/2024
(SHTT) - Dịp Trung Thu cận kề, cơ sở Bảo Phương trên đường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ đông nghẹt người dân mua bánh trung thu truyền thống.

Rằm tháng 8 là một dịp lễ lớn trong năm của người Việt. Sát ngày này, người tới mua bánh Trung thu Bảo Phương trên con phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) bỗng đông vui và tấp nập hơn hẳn.

banh trung thu bao phuong

 

Đi qua đường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ vào những ngày này, dễ dàng bắt gặp cảnh tượng khách đến xếp hàng dài trước cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương. Từ sáng sớm, khi các bà, các mẹ đi chợ sớm qua đây cũng đã bắt gặp cảnh tấp nập người vào mua bánh.

Có người tới xếp hàng chỉ để mua 1 - 2 hộp bánh, có người mua cả chục hộp để mang đi làm quà tặng. Trung bình mỗi ngày Rằm hay mùng 1 Âm lịch, cửa hàng bán khoảng 500 đến 600 cái. Thời điểm sát ngày Rằm tháng 8, cửa hàng bán tối đa 2.000 cái một ngày.

Từ khoảng năm 2022 trở về trước, mỗi dịp Tết Trung thu, bánh Trung thu Bảo Phương luôn đông nghịt khách từ trước ngày Rằm cả tháng trời. Khung cảnh khách xếp hàng mua bánh đã trở nên vô cùng quen thuộc với thương hiệu này. 

banh trung thu bao phuong1

Người mua thường đợi từ 30 phút tới cả tiếng đồng hồ 

banh trung thu bao phuong2

Nhiều khách hàng chuyển khoản trước để đợi lấy bánh sau 

Hương vị bánh trung thu Bảo Phương đã in sâu vào tâm trí của người Hà Thành, nhất là những ông bà, cô bác có tuổi. Bánh có vị đậm chất truyền thống với phần nhân các loại: hạt sen, thập cẩm, đậu xanh được bọc trong lớp vỏ bánh nướng vàng đẹp mắt, đầy đặn và thơm phức.

Loại bánh bán chạy nhất của cửa hàng là bánh nướng nhân thập cẩm cổ xưa. Tất cả các nguyên liệu bao gồm: mỡ lợn, lá chanh, mứt sen, lạp xưởng, hạt dưa… đều được lựa chọn kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các nguyên liệu được trộn đều, đến khâu nặn bánh thì cho hạt sen và lạp xưởng vào giữa rồi tạo hình nhân. Bằng đôi bàn tay điêu luyện, người thợ khéo léo dùng lớp bột mỏng bọc lấy nhân bánh vo tròn và đưa vào máy dập khuôn để tạo hình.

Đặc biệt, bánh ở đây không có chất bảo quản. Bánh dẻo ngon nhất khi ăn vào khoảng một tuần sau ngày sản xuất, còn bánh nướng lâu hơn là 7 - 10 ngày.

Hữu Phúc

Tin khác

Media 1 ngày trước
(SHTT) - Từ ngày 11-13/10, tại Trung tâm sát hạch lái xe Đông Đô - KCN Lâm Bình, Lâm Thao (H. Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích và Xúc tiến du lịch Bắc Ninh tổ chức Liên hoan bánh dân gian ba miền và kết nối du lịch Bắc Ninh.
Media 2 ngày trước
(SHTT) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng Hội khoa học lịch sử Việt Nam – Tạp chí Xưa và Nay tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội ngày tiếp quản” và chiếu phim tư liệu “Ký ức Hà Nội”.
Media 2 ngày trước
(SHTT) - Đại hội âm nhạc Chào tân sinh viên NEU Concert 2024 do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã mang đến những cảm xúc và nhiều kỷ niệm khó quên cho các tân sinh viên Khoá 66 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội ngày tiếp quản” và chiếu phim tư liệu “Ký ức Hà Nội” tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm - số 2 Lê Thái Tổ.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Gần 800 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Tổ công tác TMĐT, Cục QLTT thành phố Hải Phòng đột xuất kiểm tra và tiến hành tạm giữ.