Sea Bank

Người dân lại trả hàng Trung Quốc kém chất lượng

Ngày 24-7, hàng chục người dân tại xã Ea Yông, Krông Pắk (Đắk Lắk) đã đến trụ sở của chi nhánh công ty cổ phần quốc tế An Khang tại lô B7, B8 Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để trả hàng đã mua của công ty này.

Sản phẩm họ đem trả lại là một chiếc nồi đa năng có xuất xứ Trung Quốc kèm theo một phần giới thiệu sản phẩm của công ty cổ phần quốc tế An Khang.

Chị N.T.X. (xã Ea Yông, Krông Pắk) cho biết: trong hai ngày 18 và 19-7, tại trung tâm văn hóa huyện Krông Pắk, công ty này đã mở “hội thảo” để quảng cáo giới thiệu về bộ nồi đa năng này.

Nhân viên công ty đặt nồi đa năng này lên bếp gas nấu cơm, luộc gà trình diễn cho bà con xem kèm với thuyết minh là nồi tiết kiệm năng lượng, thời gian, bảo vệ môi trường, tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt là sản phẩm này khi được đốt lên, vòng gang tụ nhiệt sẽ đỏ nên nấu cơm chỉ mất 3 phút, hầm xương mất 10 phút và khi tắt bếp nồi vẫn có thể ủ nóng từ 3-4 giờ.

“Tin lời, hàng chục người trong thôn đã bỏ 2,1 triệu đồng để mua bộ sản phẩm này. Thế nhưng khi chúng tôi đem nồi về nhà nấu cơm gần nửa tiếng mới chín trong tình trạng như cháo vì vung không có chỗ thoát hơi, hầm xương cũng rất lâu mới sôi. Vòng gang tụ nhiệt không đỏ, nồi nấu xong chỉ ủ chừng 30 phút thì cơm đã nguội ngắt chứ không như quảng cáo.

Chúng tôi đưa sản phẩm này đến trụ sở chi nhánh để khiếu nại, trả hàng và lấy lại tiền vì không đúng như quảng cáo. Nhưng suốt từ buổi sáng đến chiều mà không có người nào trong công ty chịu trách nhiệm giải quyết” - chị X. cho biết.

Chúng tôi liên hệ với chủ cơ sở này để tìm hiểu thêm thì từ nhân viên bảo vệ tới nhân viên phòng đều cho biết giám đốc đi công tác xa.

Theo chị H., vòng gang tụ nhiệt sẽ đỏ lên, giữ thức ăn nóng 3-4 giờ đồng hồ, thế nhưng về nấu không như quảng cáo. Mới nấu vài lần vòng gang đã cháy đen sạm thế này

 Một người tự xưng tên Thái, là nhân viên công ty trả lời chúng tôi: sản phẩm công ty bán ra có quảng cáo đúng sự thật, khi người dân mua hàng cũng đã cân nhắc. Công ty cũng đã nhắc nhở là không nhận hàng trả lại mà chỉ bảo hành về việc sản phẩm bị trục trặc hoặc đổi khi sản phẩm bị hỏng. Còn trên phiếu bảo hành của công ty không ghi tên cũng như không xuất hóa đơn cho khách hàng là vị lúc đó… vội quá.

Đến khoảng 17g15, lực lượng công an 113, công an phường Tân An và Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk xuất hiện mời người có trách nhiệm ra làm việc. Tuy nhiên một người tự xưng là nhân viên công ty cho biết đã hết giờ hành chính, giám đốc đi huyện nên không thể đến được.

Khoảng 18g30, công an TP Buôn Ma Thuột đã đến lập biên bản vụ việc. 

TAGS: