SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 17/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Người chưa tiêm vắc xin mắc Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp bao nhiêu lần?

15:53, 09/11/2021
(SHTT) - Trong một nghiên cứu mới từ Australia ,người không được tiêm vaccine có nguy cơ phải hồi sức tích cực hoặc tử vong khi mắc Covid-19 cao gấp 16 lần. Do đó, quan chức y tế nước này khuyến khích tất cả người dân nên tiêm chủng.

Theo Reuters, kết luận này do nhóm chuyên gia y tế của bang New South Wales, Australia, đưa ra trong một báo cáo mới được công bố vào ngày 8/11.

Cụ thể, theo báo cáo đánh giá dữ liệu trong 4 tháng, từ tháng 6 đến tháng 10. Dữ liệu từ New South Wales (NSW) cho thấy trong số 412 người tử vong vì Covid-19, chỉ 11% người dân đã được tiêm chủng đầy đủ. Độ tuổi tử vong trung bình là 82.

tm-img-alt
F0 chưa tiêm vaccine Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 16 lần. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, trong số những người phải nhập viện, hồi sức cấp cứu, chỉ 3% là người đã được tiêm chủng hai liều. Ngược lại, trong 61.800 F0 được phát hiện từ ngày 16/6 đến ngày 7/10, 63% bệnh nhân là người không được tiêm vaccine Covid-19.

SCMP dẫn lời Giám đốc Sở Y tế bang New South Wales Kerry Chant: “Những người trẻ được tiêm hai liều vaccine Covid-19 có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn. Hầu như không người nào mắc bệnh nghiêm trọng. Trong khi đó, nhóm dân số không được tiêm chủng ở cùng độ tuổi có nguy cơ mắc Covid-19 và nhập viện cao gấp nhiều lần”.

Phát hiện của nhóm chuyên gia New South Wales tương tự dữ liệu mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố vào tháng 9. Báo cáo của CDC cho biết người không được tiêm vaccine Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần nhóm dân số được tiêm đầy đủ.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE