Vinamilk

Ngủ chung giường ăn chung mâm thì chưa gọi là vợ chồng, hôn nhân phải có 2 chữ "quan tâm" mới bền vững

– Đúng 6 giờ cả hai có mặt tại nhà để ăn bữa tối hoặc không thì mỗi người sẽ tự ăn ở ngoài trước khi trở về nhà. Thức ăn ở nhà cũng là gọi đồ ăn bên ngoài mang đến, hiếm khi lắm mới thấy có ngày cô và anh đi chợ nấu cơm.

Nồi niêu xoong chảo mua từ lúc kết hôn đến bây giờ nhìn vẫn còn mới lắm, có cái thậm chí còn chưa bóc tem. Cơm nước xong xuôi thì cả hai tắm rửa rồi bắt đầu làm thêm công việc của mình ở nhà. Còn nếu không thì mỗi người một góc sofa, bấm điện thoại và cười khanh khách. Chiếc tivi thì vẫn mở như để tăng thêm không khí vui nhộn trong nhà.

Cuối tuần cũng chẳng mấy khi cả hai vợ chồng ra ngoài đổi gió mặc dù chưa có con. Người ta tưởng vợ chồng son thì phải hẹn hò nhiều lắm thế nhưng cô và anh lại chẳng được mấy lần sau khi cưới ra ngoài ăn cùng nhau. Mà nếu như có đi thì ngồi vào bàn ăn cũng vẫn là cầm điện thoại để buôn chuyện với bạn bè, bàn chuyện công việc chứ chẳng mấy khi nói cười vui vẻ với nhau.

(Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi có người hỏi cô:

– Anh nhà chị ốm à? Mấy hôm nay em thấy anh ấy toàn ngủ gật trên văn phòng. Nhìn sắc mặt anh ấy có vẻ phờ phạc lắm. Giọng cũng hơi nghèn nghẹt. 

Người đồng nghiệp làm cùng anh hỏi cô. Cô giống như người rơi từ trên mây xuống với một chữ “hả” to đùng cả ở trên miệng lẫn khuôn mặt. Lạ thật, anh bị ốm, cô là vợ còn chẳng rõ, vậy mà người ngoài đã biết rồi. Tối hôm ấy trở về nhà, cô thay vì hỏi han sức khỏe của anh thì lại quát lên:

– Anh ốm tại sao không nói với em mà lại đi nói với người khác? Em là vợ anh hay người ta là vợ anh? Hay anh không coi em là vợ mà chỉ là người ngoài?

– Em nhìn em đi xem em có khác gì người ngoài với anh không?

Câu nói của anh khiến cho cô tức giận. Cô mặc kệ chuyện anh khỏi ốm hay chưa? Tại sao cô phải quan tâm đến anh trong khi anh không hề quan tâm gì đến cô hết. Dù là vợ chồng thì mọi chuyện cũng đều phải công bằng chứ. Cô còn cố tình nhắc cho anh nhớ lại chuyện gần đây nhất thể hiện rõ ràng sự vô tâm, hời hợt của anh với cô.

(Ảnh minh họa)

Cô nhắc nên anh nhớ sắp tới sẽ là sinh nhật cô. Anh nhờ người đặt cho cô một chiếc váy. Người đặt giúp hỏi anh cô mặc size gì. Anh trả lời size S. Thú thực thì lúc đó anh cũng trả lời bừa vì chỉ nhớ mang máng lúc còn yêu nhau, mua váy tặng cô, cô cũng bảo cô mặc size S. Thế nhưng cầm chiếc váy trên tay, cô lại nổi giận với anh.

– Anh mua váy cho tôi hay mua cho con nào mà không vừa đây? Hay nhân tình của anh mặc không vừa nên anh mang về cho tôi mặc hả?

– Em chỉ giỏi suy diễn linh tinh, anh mua cho em đấy. Chỉ là không biết người em to lên thôi.

Cô tức giận. Là vợ chồng với nhau vậy mà ngay cả chuyện có có béo lên hay gầy đi anh cũng không biết là sao? Vợ chồng cô rơi vào chiến tranh lạnh và không ai chịu nói với ai câu nào. Nằm cạnh nhau nhưng giống như xa cách nghìn trùng, hôn nhân còn gì đáng sợ hơn sự cô đơn cơ chứ. Vợ kiêu ngạo luôn để ý đến cảm xúc của mình còn chồng thì cũng chẳng còn mặn mà nữa. Cả 2 không ngồi lại nói chung, không tháo gỡ thắc mắc dần dần tình cảm cứ nhạt nhòa dần và hôn nhân dần trở nên nhàm chán mệt mỏi.

Chỉ là ngủ cùng giường, ăn cùng mâm thì chưa gọi là vợ chồng, hôn nhân còn phải nhớ 2 chữ “quan tâm” mới bền vững. Có quá nhiều người nghĩ rằng hôn nhân chỉ đơn giản là việc sống cùng nhau như ăn cùng, ngủ cùng. Thế nhưng ăn cùng phải biết vợ hay chồng mình thích ăn gì, có khỏe không hay mệt để cùng ăn cơm. Ngủ cùng nhau mà đến mức không biết được vợ mình gầy hay béo thì sự vô tâm đã lên đến đỉnh điểm. Quan tâm trong hôn nhân dù nhỏ nhưng chẳng bao giờ là thừa và càng không được phép thiếu.

Vợ chồng sống cùng nhau mà mất đi sự quan tâm, thấu hiểu nhau thì hôn nhân chắc chắn sẽ rơi vào sóng gió. Đến lúc sóng gió xảy ra, có muốn dùng sự quan tâm để neo giữ lại thì e rằng cũng khó và không thể kịp được nữa rồi. Nên bây giờ, nếu còn đang xưng với nhau hai tiếng vợ chồng thì nhất định phải quan tâm, chia sẻ cùng nhau mọi chuyện trong cuộc sống, công việc. Vợ chồng còn không quan tâm được nhau thì hạnh phúc làm sao mà giữ.

Theo Webtintuc 


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE