Vinamilk

Ngôi sao 7 tuổi chỉ ngồi chơi cũng kiếm được 500 tỷ đồng là ai?

(SHTT) - Chỉ việc ngồi chơi, Ryan - một ngôi sao nhí 7 tuổi đã xuất sắc trở thành nhân vật có thu nhập cao nhất dựa vào Youtube trong năm 2018 theo thống kê của Forbers.

Ryan là chủ sở hữu của kênh Youtube Ryan Toysreview với hơn 17,3 triệu lượt đăng ký và 26 tỷ lượt xem cho các video đã được đăng tải lên kênh này kể từ tháng 3/2015. Các video được đăng tải trên kênh Ryan Toysreview là các đoạn phim vui vẻ ghi lại cảnh cậu bé vui chơi và nói chuyện vui vẻ về các món đồ chơi mới.  

Ryan-ToysReview_tcm55-499141

 

Những video ngắn và đơn giản đó đã giúp Ryan trở thành một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất mạng xã hội và đặc biệt là trẻ em trên khắp thế giới. Đối với Ryan, điều này không chỉ có nghĩa là cậu được chơi với vô số đồ chơi, mà cậu còn kiếm được rất nhiều tiền. Theo Forbes, Ryan là ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất năm nay 2018 với 22 triệu đô-la Mỹ (hơn 500 tỷ đồng).

Khi chia sẻ suy nghĩ của mình về sự nổi tiếng quá sớm trong cuộc phỏng vấn với NBC, Ryan nói: “Cháu nghĩ mình là người khá thú vị và hài hước”.

Tên tuổi của cậu bé bắt đầu được lan rộng sau khi video đập hộp 100 chiếc xe ô tô đồ chơi mới được đăng tải vào năm 2015 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Hiện nay, cậu bé cũng có dòng đồ chơi và quần áo riêng tên là Ryan’s World đang được phân phối tại siêu thị Walmart. Những đồ chơi của Ryan thường cháy hàng chỉ trong vài phút. 

Hầu hết số tiền của triệu phú nhí được thu về từ tiền quảng cáo phát trước video (khoảng 21 triệu USD) và chỉ 1 triệu USD đến từ các nhà tài trợ.

Theo tờ Business Insider, năm ngoái Ryan đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách của Forbes. 

Để đưa ra được danh sách này, Forbes đã tính theo thu nhập trước thuế từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018, trừ đi các khoản phí cho người đại diện, quản lý và luật sư.

Lê An