SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/03/2024
Đời sống sáng tạo 5 năm trước
(SHTT) - Ngày Tết là thời điểm chất lượng thực phẩm khó kiểm soát vì vậy thường xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa. Vì vậy mọi người cần nắm rõ những kiến thức để xứ lý khi rơi vào tình trạng này.
Pháp luật 5 năm trước
(SHTT) - Bỏ cả trăm nghìn mua xuất cháo gà vì tin tưởng vào thương hiệu và uy tín của nhà hàng, để sau khi sử dụng, khách hàng phải đi cấp cứu vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Hơn thế sự vô trách nhiệm của nhà hàng trước phản ánh của người tiêu dùng khiến khách hàng rất bức xúc .
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Sau khi ăn sáng với xôi và thịt băm, 150 học sinh ở Hà Giang đã phải đi cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.
Tin tức 5 năm trước
(SHTT) - Theo thống kê, tháng 4/2018 cả nước đã có 20 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 3 người tử vong. Đặc biệt, vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Cũng vì thế, số ca ngộ độc thực phẩm gia tăng mạnh.
Đời sống sáng tạo 5 năm trước
(SHTT) – Sau khi ăn món canh và salad với nguyên liệu từ bí ngô, hai người phụ nữ người Pháp đã bị nôn mửa, và rụng tóc dẫn đến hói đầu. Điều này tưởng chừng thật vô lý nhưng các y bác sỹ đã tìm ra nguyên nhân.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Chiều 12/2, Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước tiếp nhận hàng trăm công nhân công ty TNHH Haksan Vina địa chỉ tại quốc lộ 13, (phường Tân Định, TX.Bến Cát, Bình Dương) nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, ói, tiêu chảy.
Đời sống sáng tạo 6 năm trước
(SHTT) - Một trong những nỗi lo trong ngày Tết chính là vấn đề ngộ độc thực phẩm bởi đây là thời điểm chế độ ăn uống thay đổi, chất lượng thực phẩm khó kiểm soát. Vì vậy mọi người cần nắm rõ cách xử lý ngộ độc thực phẩm tại nhà dưới đây.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ việc hơn 100 trẻ mầm non nghi ngộ độc sau khi ăn trưa ở trường. Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đề nghị UBND và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang, tính đến tối ngày 4/10, đã có tổng số 51 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ (không tính 3 ca đã tử vong).
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Sau khi dùng bữa tại trung tâm điều dưỡng - Trung ương hội Chữ thập đỏ (có địa chỉ tại phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa), hơn 100 khách du lịch nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm .
Đời sống xã hội càng nâng cao thì an toàn thực phẩm càng trở thành vấn đề được quan tâm nhiều hơn. Với không ít người tiêu dùng, bên cạnh việc chọn mua gì để đáp ứng các tiêu chí “ngon lành”, “bổ dưỡng” cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày, thì yếu tố “an toàn” cũng luôn được đặt lên trên hết.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Đại diện UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin về việc hơn 70 người dân bị ngộ độc bánh giày, huyện Bảo Thắng đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra cơ sở sản xuất bánh.
Tin tức 6 năm trước
Sau bữa ăn chuyển ca, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH SH Intevernationnal (trụ sở thôn Trường Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã có biểu hiện đau bụng đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Theo thông tin ban đầu của vụ việc, ăn cơm trưa được một lúc, nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau đầu rồi ngất xỉu. Sau vài giờ được nhân viên y tế chăm sóc, sức khỏe của họ tạm thời ổn định. Những công nhân đã tỉnh cho biết cơm trưa ăn với canh, thịt và trứng.
Đời sống sáng tạo 6 năm trước
(SHTT) - Mùa hè nóng bức là thời điểm để các vi khuẩn bùng phát chính vì vậy những ca ngộ độc thực phẩm cũng xảy ra thường xuyên. Mọi người nên nắm vững những cách xử lý ngộ độc và những nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.