SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

NGK Việt Nam tuyên chiến với hàng giả, hàng nhái

13:44, 28/09/2019
(SHTT) – Trong thời gian qua, thương hiệu bugi BGK trực thuộc Công ty TNHH NGK Spark Plugs đang phải đối mặt với số lượng lớn hàng giả trên thị trường.

Ông Trần Thanh Kha - Trưởng phòng cao cấp - Công ty TNHH NGK Spark Plugs (Việt Nam) cho biết, có đến 20,5% bugi giả mạo dựa trên tổng số bugi mà NGK Việt Nam thực nghiệm thu mua. Có tình trạng doanh nghiệp vừa bán hàng chính hãng vừa bán kèm hàng nhái (có cả loại 1,2,3) với mức giá rẻ hơn hàng thật từ 20-50% tùy loại. Ngay cả khi làm việc với cơ quan chuyên trách họ cũng không phân biệt được bugi thật - giả. Trước chỉ có loại một giả thì nay có thêm loại 2, loại 3 cho thấy công nghệ làm hàng giả ngày càng cao.

HANG-THAT-GIA

 

Tình trạng này rất đáng báo động vì nó không những tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu và thị phần của NGK tại Việt Nam mà còn gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Vì người tiêu dùng phải bỏ một khoản tiền không nhỏ nhưng lại nhận về một sản phẩm bugi giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất sứ và đầy những rủi ro khi tham gia giao thông.

Để giải quyết vấn đề này, NGK Việt Nam đã quyết định sử dụng các giải pháp chống hàng giả cho bugi NGK Nhật Bản ở thị trường Việt Nam.

Cụ thể, Vina CHG - đại diện pháp lý chính thức về công tác chống hàng giả và bảo vệ quyền SHTT của thương hiệu bugi NGK tại Việt Nam đã kết nối với các cơ quan chức năng, triển khai các chiến dịch chống hàng giả, tiến hành điều tra và xử lý các điểm kinh doanh hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu NGK ở nhiều vùng miền, đặc biệt là Hà Nội, TPHCM và các tỉnh ở Tây Nguyên và khu vực ĐBSCL.

IMG_7730

NGK trưng bày các sản phẩm chính hãng và hàng giả tại diễn đàn “Xây dựng thương hiệu và phòng chống hàng giả cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập quốc tế” 

Bên cạnh đó, NGK sử dụng giải pháp tem chống hàng giả kết hợp truyền thông chống hàng giả. Tại các hội thảo, diễn đàn về sở hữu trí tuệ và phòng chống hàng giả, NGK Việt Nam đã tiến hành trưng bày các sản phẩm chính hãng của mình. Đồng thời, các sản phẩm có dấu hiệu bị làm giả cũng sẽ được đưa ra so sánh với hàng chính hãng để khuyến cáo đến cộng đồng, người tiêu dùng, giúp tự bảo vệ mình trước các thủ đoạn sao chép, làm giả tinh vi của cảc đối tượng vi phạm.

Thông qua công tác phòng chống hàng giả nhãn hiệu NGK Việt Nam, NGK Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng hãy cẩn thận hơn trong việc chọn lựa bugi cho xe máy, tốt nhất là hãy chọn mua từ những cửa hàng kinh doanh bugi chính hãng được ủy quyền từ NGK Việt Nam. 

Để phân biệt giữa bugi thật và bugi giả người tiêu dùng có thể nhìn qua các đặc điểm cơ bản sau:

Phần chân sứ: Bugi thật sẽ có màu sắc sứ bóng đẹp; phần chữ tên thương hiệu và tên mã sản phẩm rõ ràng, vị trí nằm chính xác ngay giữa. ( Ví dụ: NGK – C5HSA)

Phần long đền: Bugi thật rất khó tháo, trong khi Bugi giả dễ dàng lấy khỏi bugi.

Phần kim loại: Phần lục giác kim loại của Bugi thật sáng bóng do được mạ và có khắc 4 kí tự đặc biệt. Bugi giả không được mạ, có thể có vết trầy do bị máy cắt, không có 4 kí tự đặc biệt hoặc rất khó thấy.

IMG_7782

Cách nhận biết Bugi giả và Bugi chính hãng 

Minh Tuệ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế quyết định thu hồi 02 sản phẩm quảng cáo hỗ trợ giảm cân là Feo dứa và viên uống thảo mộc Mộc slim do có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, thị trường đã xuất hiện nhiều loại dầu nhờn giả mạo và bán tràn lan, xen lẫn với các hãng dầu chính hãng trên thị trường. Mặc dù lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát nhưng tình trạng trên vẫn thường xuyên diễn ra.
Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Gần 300kg pháo nổ mang nhãn hiệu Trung Quốc được cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 phát hiện, thu giữ tại vùng biển Vân Đồn tiếp giáp với huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 11/1/2022, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea tại địa bàn và phát hiện chủ cơ sở đang cùng 8 công nhân thực hiện đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dành cho trẻ em và người lớn có dấu hiệu vi phạm quy định.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Bằng công tác nghiệp vụ, mới đây, lực lượng liên ngành tỉnh Thanh Hóa đã thành công phát hiện và xử lý kịp thời một đối tượng thực hiện hành vi kinh doanh thuốc lá nhập lậu trên mạng Internet và giao dịch hàng hóa thông qua hình thức ship COD của đơn vị "Giao hàng tiết kiệm".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga