SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/12/2022

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
(SHTT) - Trong những năm qua, nhiều Cuộc thi Khoa học kỹ thuật được tổ chức đã khơi gợi và chắp cánh cho những đam mê sáng tạo, là cái nôi của những sáng chế, sáng kiến phục vụ cho sản xuất và đời sống.
Khoa học Công nghệ 5 tháng trước
(SHTT) - Trong một nỗ lực nhằm tạo ra những sản phẩm robot ngày càng giống người thật hơn, các nhà khoa học tại Anh mới đây đã thành công tạo ra loại da nhân tạo mới có khả năng cảm nhân và phản ứng khi cảm thấy đau đớn.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, trong một thử nghiệm tại Anh, những bệnh nhân ung thư bàng quang được phẫu thuật bằng robot đã có thể xuất viện về nhà sớm và ít phải tái khám hơn.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học McGill, sử dụng thuốc kháng viêm chứa steroid để giảm đau có thể làm tăng nguy cơ phát triển cơn đau mãn tính.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã không ngừng cố gắng tìm ra những phương pháp “trẻ mãi không già”. Cuối cùng nỗ lực ấy đã được đền đáp. Cấy ghép chất thải tế nhị chính là chiếc “chìa khóa” ngăn chặn lão hóa.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Monash đã thử nghiệm natri selenit như phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn cho những bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ biến thể hành vi trước - chứng bệnh phổ biến thứ hai ở độ tuổi dưới 60.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, robot đang dần chiếm ưu thế và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, cũng như quá trình sản xuất. Hướng đến mục tiêu chế tạo robot mang lại hiệu quả công việc cao nhất, các nhà nghiên cứu tại NVIDIA đã phát triển mô hình mới cải thiện khả năng trao đổi vật với con người.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học ở Anh đã tìm thấy các hạt nhựa siêu nhỏ từ mô nằm sâu trong phổi của người sống.
Tin tức 8 tháng trước
Chương trình “Ngày hội yêu thương cho trẻ tự kỷ” vừa được tổ chức tại Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí, TP.HCM.
Tin tức 10 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm quốc tế về tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi.
Khoa học Công nghệ 10 tháng trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đây của Đại học California tương tự kết quả nghiên cứu từ Nam Phi, Anh và Đan Mạch cho rằng nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron thấp hơn 50% so với Delta.
Khoa học Công nghệ 10 tháng trước
(SHTT) - Theo tờ The Guardian, kết luận của cuộc nghiên cứu quy mô quốc tế lớn nhất từ trước tới nay về người mắc COVID-19 cho thấy những người từng mắc COVID-19 có thể chịu đựng tới 203 di chứng.
Khoa học Công nghệ 11 tháng trước
(SHTT) - Viện nghiên cứu y tế châu Phi cho biết, vaccine của Pfizer-BioNtech tạo ra ít kháng thể trước biến thể Omicron. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy việc tiêm mũi thứ 3 vaccine Pfizer có thể giúp ngăn ngừa biến thể này.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Cho đến nay, chưa ghi nhận có tác dụng phụ lâu dài nào liên quan đến vắc xin Covid-19 đã được phát hiện. Các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm đã xảy ra, nhưng rất hiếm.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Theo \'quy luật\' chung của vắc xin phòng bệnh, cụ thể là vắc xin Covid-19, sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin cơ bản cần tiêm mũi 3 để củng cố kháng thể chống Covid-19 vì hiệu quả vắc xin có thể giảm dần theo thời gian.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới