Vinamilk

Nghiên cứu mới: Trời lạnh làm tăng nguy cơ đau tim

(SHTT) - Chúng ta luôn biết sự thay đổi của thời tiết sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của con người và trong một nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Thụy Điển đã chỉ ra rằng những cơ chế thích nghi với mùa đông của cơ thể con người có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim,

 Nghiên cứu này đã được tiến hành dựa trên việc xem xét số liệu về thời tiết và rỷ lệ mắc các cơn đau tim của người dân Thụy Điển trong suốt 15 do tác giả David Erlinge, người đứng đầu khoa tim mạch tại Đại học Lund (Thụy Điển) thực hiện. 

troi_lanh-1-0715

 

Nói về công trình nghiên cứu của mình ông cho biết: "Tỷ lệ cao nhất của các cơn đau tim đã được quan sát thấy vào những ngày có nhiệt độ đông thấp dưới 11 độ C. Thời tiết lạnh và gió dẫn đến sự co thắt mạch máu trong da để bảo tồn năng lượng và nhiệt độ. Điều đó làm tăng khối lượng công việc của tim, tăng nguy cơ đau tim".

Ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thay đổi chế độ ăn uống, nguy cơ cao của bệnh cúm, và rối loạn tình cảm theo mùa cũng được ghi nhận là những thứ có ảnh hưởng tiềm năng đến đau tim khi thời tiết lạnh.

Nhiều người lớn tuổi di chuyển đến nơi ấm áp, đầy nắng khi nghỉ hưu, tiến sĩ Erlinge cho biết. Nghiên cứu chỉ ra rằng đó là một ý tưởng hay khi thời tiết lạnh.

Đối với những người có nguy cơ bị đau tim, do tiền sử gia đình hoặc các cơn đau tim quá khứ, tiến sĩ Erlinge khuyên nên mặc quần áo ấm và ở trong nhà khi nhiệt độ xuống thấp.

Hà An