Sea Bank

Nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai là ai?

(SHTT) - Liên quan đến vụ cướp ngân hàng HD Bank chi nhánh Gia Ray, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã xác định được nghi phạm là Phạm Mạnh Hùng, hiện nghi phạm đang bỏ trốn.

cuop ngan hang o Dong Nai

Nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai là ai? 

Ngày 6/9, Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị nghiệp vụ đã xác định được nghi can cướp chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Người này là Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc), đang bỏ trốn. Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan điều tra thu giữ 7 trái mìn tự tạo.

Liên quan đến vụ việc cướp ngân hàng HDBank ở Đồng Nai, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Phạm Văn Lâm (anh trai Hùng) để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm.

Theo điều tra, chiếc xe máy đối tượng sử dụng di chuyển trong vụ cướp Ngân hàng HDBank là do anh trai mượn của một người bạn rồi giao cho Hùng sử dụng. Sau khi thực hiện vụ cướp, Hùng đã đưa xe vào khu rừng thuộc phân trường Gia Phu - Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc (địa phận xã Xuân Hòa) cất giấu rồi bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào trưa 1/9, một nam thanh niên đeo khẩu trang, che kín mặt, đi xe máy đến Phòng giao dịch Ngân hàng HD Bank, ở khu phố 3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc. Đúng lúc, nhân viên đang kiểm đếm tiền trên bàn để chuẩn bị nhập kho thì nam thanh niên đe dọa nhân viên này bằng một vật cuốn khăn màu trắng nghi là súng và một mã tấu.

Nữ nhân viên tại Quầy số 4 lo sợ nên đã gom tiền trên bàn khoảng 27 triệu đồng, bỏ vào túi nilon màu đen của đối tượng. Sau đó, đối tượng tiếp tục quay sang quầy số 2, bắt một nữ nhân viên tại quầy mở ngăn bàn, lấy khoảng 200 triệu đồng. 

Khi chạy ra ngoài, nghi can bị bảo vệ và người dân ném ghế vào người nên té ngã, làm rớt 90 triệu đồng. Khi chạy thêm 1 km, xe của nghi can va chạm với nữ sinh nên anh ta ngã xuống đường, rớt hàng chục triệu đồng.

PV (t/h)