SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 08/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời

06:44, 07/11/2016
(SHTT) - Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan được biết đến là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội trong nền cải lương nước nhà, mới đây thông tin bà qua đời đã khiến rất nhiều người bàng hoàng thương tiếc.

4/11 nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời tại nhà riêng tại TP. Hồ Chí Minh sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư gan, hưởng thọ 81 tuổi, có thể nói sự ra đi của bà khiến đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi đau xót, nó cũng là một sự mất mát lớn đối với nền nghệ thuật vốn đã thiếu hụt nhiều nhân tài này.

Được biết trước khi qua đời mặc dù trong mình còn rất yếu nhưng bà vẫn chuẩn bị cho vở diễn mẹ ngồi sàng gạo để biểu diễn trong chương trình từ thiện Trái tim yêu thương gây quỹ học bổng Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo, tuy nhiên vai diễn cuối cùng của cuộc đời bà chưa kịp ra mắt khán giả thì ngày 27/10 bệnh của bà trở nặng nên phải nhờ nghệ sĩ Cao Mỹ Châu đóng thế. 

nghe so

 Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan 

 Có thể nói bà là một người yêu cải lương đến hơi thở cuối cùng khi mà trong người mang nhiều khối u phải điều trị nhiều đợt hóa trị đau đớn, không vì thế mà tình yêu trong bà giảm đi, nghệ sĩ vẫn gắn bó với các sân khấu cải lương như: Câu lạc bộ Sân khấu Lạc Long Quân và Câu lạc bộ sân khấu Hoa Lan Trắng để biểu diễn các chương trình văn nghệ từ thiện.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan sở hữu đôi mắt buồn và chất giọng hết sức nỉ non, có lẽ vì vậy nên khán giả gọi bà là “đệ nhất đào thương”, “nữ hoàng vọng cổ”, “sầu nữ”, và dường như cuộc đời của bà đã vận vào chữ sầu khi bà kết hôn, hôn nhân không hạnh phúc bà  không có con nên đã  nhận nuôi đến 4 người con riêng của chồng mình.

Hơn 60 năm song hành cùng sân khấu cải lương với các vai diễn để đời trong các vở diễn Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Dập tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển. Đã làm nên tên tuổi của bà và giúp bà nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

 

Lê Bá Thự: Dịch đúng và dịch hay

Nam diễn viên Đất và Người, Duy Thanh bị ung thư giai đoạn cuối

Hình ảnh đám tang NS Phạm Bằng

PV

Tin khác

Đời sống sáng tạo 17 giờ trước
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lễ Vu Lan báo hiếu ngày nay không chỉ còn dành riêng cho các Phật tử, mà còn là mùa báo ân, báo hiếu của hàng triệu người con đất Việt.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đổi mới sáng tạo (ĐMST) của khu vực công sẽ có tác động dẫn dắt, lan toả và thúc đẩy khu vực tư phát triển, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Một bộ chỉ số đo lường ĐMST trong khu vực công đang được các chyên gia khởi xướng nghiên cứu…
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các bác sĩ tại Brazil hiện đã có thể khẳng định thực hiện thành công ca tách cặp song sinh dính liền phần đầu và não với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo (VR). Đây được đánh giá là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất sống sót sau loại phẫu thuật phức tạp này.
Đời sống sáng tạo 3 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 3 ngày trước
(SHTT) - Nhiều người vẫn quan niệm tháng cô hồn thì không nên tổ chức đám cưới vì nó sẽ mang lại xui xẻo cho cô dâu. Dưới đây là quan điểm của các chuyên gia về vấn đề này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE