SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 22/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời

06:44, 07/11/2016
(SHTT) - Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan được biết đến là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội trong nền cải lương nước nhà, mới đây thông tin bà qua đời đã khiến rất nhiều người bàng hoàng thương tiếc.

4/11 nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời tại nhà riêng tại TP. Hồ Chí Minh sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư gan, hưởng thọ 81 tuổi, có thể nói sự ra đi của bà khiến đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi đau xót, nó cũng là một sự mất mát lớn đối với nền nghệ thuật vốn đã thiếu hụt nhiều nhân tài này.

Được biết trước khi qua đời mặc dù trong mình còn rất yếu nhưng bà vẫn chuẩn bị cho vở diễn mẹ ngồi sàng gạo để biểu diễn trong chương trình từ thiện Trái tim yêu thương gây quỹ học bổng Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo, tuy nhiên vai diễn cuối cùng của cuộc đời bà chưa kịp ra mắt khán giả thì ngày 27/10 bệnh của bà trở nặng nên phải nhờ nghệ sĩ Cao Mỹ Châu đóng thế. 

nghe so

 Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan 

 Có thể nói bà là một người yêu cải lương đến hơi thở cuối cùng khi mà trong người mang nhiều khối u phải điều trị nhiều đợt hóa trị đau đớn, không vì thế mà tình yêu trong bà giảm đi, nghệ sĩ vẫn gắn bó với các sân khấu cải lương như: Câu lạc bộ Sân khấu Lạc Long Quân và Câu lạc bộ sân khấu Hoa Lan Trắng để biểu diễn các chương trình văn nghệ từ thiện.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan sở hữu đôi mắt buồn và chất giọng hết sức nỉ non, có lẽ vì vậy nên khán giả gọi bà là “đệ nhất đào thương”, “nữ hoàng vọng cổ”, “sầu nữ”, và dường như cuộc đời của bà đã vận vào chữ sầu khi bà kết hôn, hôn nhân không hạnh phúc bà  không có con nên đã  nhận nuôi đến 4 người con riêng của chồng mình.

Hơn 60 năm song hành cùng sân khấu cải lương với các vai diễn để đời trong các vở diễn Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Dập tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển. Đã làm nên tên tuổi của bà và giúp bà nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

 

Lê Bá Thự: Dịch đúng và dịch hay

Nam diễn viên Đất và Người, Duy Thanh bị ung thư giai đoạn cuối

Hình ảnh đám tang NS Phạm Bằng

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Một số loại vắc xin có tác dụng 5-10 năm thậm chí bảo vệ trọn đời cho một người khỏi nhiễm bệnh. Nhưng vắc xin Covid-19 thì không. Vì sao vậy?
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức quốc tế Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả xếp hạng của các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2022) năm 2022. Theo đó, trong bảng đánh giá mới nhất, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục duy trì vị trí trong top 601-800 của lĩnh vực Khoa học cơ bản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bên cạnh việc thực hiện 5K thì tiêm vaccine là cách phòng ngừa nhiễm COVID-19 hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về hiệu quả phòng bệnh sau khi tiêm mũi 1.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế hôm 17/9/2021 đã ra quyết định chính thức phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala của Cuba sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE