SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời

06:44, 07/11/2016
(SHTT) - Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan được biết đến là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội trong nền cải lương nước nhà, mới đây thông tin bà qua đời đã khiến rất nhiều người bàng hoàng thương tiếc.

4/11 nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời tại nhà riêng tại TP. Hồ Chí Minh sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư gan, hưởng thọ 81 tuổi, có thể nói sự ra đi của bà khiến đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi đau xót, nó cũng là một sự mất mát lớn đối với nền nghệ thuật vốn đã thiếu hụt nhiều nhân tài này.

Được biết trước khi qua đời mặc dù trong mình còn rất yếu nhưng bà vẫn chuẩn bị cho vở diễn mẹ ngồi sàng gạo để biểu diễn trong chương trình từ thiện Trái tim yêu thương gây quỹ học bổng Bắc Sơn cho con em nghệ sĩ nghèo, tuy nhiên vai diễn cuối cùng của cuộc đời bà chưa kịp ra mắt khán giả thì ngày 27/10 bệnh của bà trở nặng nên phải nhờ nghệ sĩ Cao Mỹ Châu đóng thế. 

nghe so

 Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan 

 Có thể nói bà là một người yêu cải lương đến hơi thở cuối cùng khi mà trong người mang nhiều khối u phải điều trị nhiều đợt hóa trị đau đớn, không vì thế mà tình yêu trong bà giảm đi, nghệ sĩ vẫn gắn bó với các sân khấu cải lương như: Câu lạc bộ Sân khấu Lạc Long Quân và Câu lạc bộ sân khấu Hoa Lan Trắng để biểu diễn các chương trình văn nghệ từ thiện.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan sở hữu đôi mắt buồn và chất giọng hết sức nỉ non, có lẽ vì vậy nên khán giả gọi bà là “đệ nhất đào thương”, “nữ hoàng vọng cổ”, “sầu nữ”, và dường như cuộc đời của bà đã vận vào chữ sầu khi bà kết hôn, hôn nhân không hạnh phúc bà  không có con nên đã  nhận nuôi đến 4 người con riêng của chồng mình.

Hơn 60 năm song hành cùng sân khấu cải lương với các vai diễn để đời trong các vở diễn Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Dập tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển. Đã làm nên tên tuổi của bà và giúp bà nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

 

Lê Bá Thự: Dịch đúng và dịch hay

Nam diễn viên Đất và Người, Duy Thanh bị ung thư giai đoạn cuối

Hình ảnh đám tang NS Phạm Bằng

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Toán học là môn học nghiên cứu các khái niệm như đại lượng, cấu trúc, sự thay đổi và không gian. Một số khái niệm toán học đột phá không chỉ thay đổi lịch sử loài người mà còn thay đổi sâu sắc thế giới chúng ta đang sống!
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tiêu chí mới về xác định cấp độ dịch được thay đổi theo hướng cụ thể hơn, vẫn đếm số ca nhưng kèm theo tiêu chí số ca chuyển nặng khi xếp cấp độ dịch.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Earlie là ứng dụng giúp giao tiếp với người khiếm thính do sinh viên Việt Nam phát triển mới đây đã đạt Giải nhì tại cuộc thi Tech4Good toàn cầu 2021 do Huawei tổ chức.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Liên doanh Pfizer và BioNTech mới đây đã chính thức thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine dành riêng cho biến thể Omicron. Dự kiến vaccine này sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3/2022
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Khi xác định được Việt Nam không còn thuần túy là nước 'sử dụng' mà đang chuyển mạnh thành quốc gia 'tạo ra' tài sản trí tuệ phục vụ mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, trong năm 2021, Cục SHTT đã trở thành đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác pháp chế chính sách về Sở hữu trí tuệ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE