SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 18/05/2025
  • Click để copy

Nghe cuộc gọi giả mạo công an, một cụ bà mất hơn 300 triệu

17:38, 02/10/2024
(SHTT) - Mới đây, Công an quận Đống Đa đã tiếp nhận đơn trình báo của một cụ bà trên cụ bà trên địa bàn đã bị lừa hơn 300 triệu đồng sau khi nhận cuộc gọi giả mạo công an.

Mặc dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác. Đặc biệt là nhiều người dân cao tuổi do chủ quan, ít cập nhật thông tin cảnh báo lừa đảo đã sập bẫy của các đối tượng.

chan441

 

Mới đây, ngày 23/9/2024, Công an quận Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của bà L (SN 1954; trú tại: Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được điện thoại của một đối tượng, tự xưng là Công an, nói bà có liên quan đến vụ án rửa tiền và đang nợ ngân hàng hơn 50 triệu.

Sau đó đối tượng kết nối cho bà nói chuyện với một người tự xưng là cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, yêu cầu bà phải chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.

Do lo sợ, bà L đã đến ngân hàng chuyển hơn 300 triệu đồng cho đối tượng. Sau đó, bà L phát hiện mình bị lừa đảo nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu nhất là đối với những người lớn tuổi, thiếu thông tin.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

PV

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương mở đợt tấn công cao điểm đấu tranh ngăn chặn hàng giả là thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, thiết bị y tế, hoá chất... từ ngày 15/5 đến 15/6.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết 66 và Nghị quyết 68, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quán triệt chuyên đề về “Nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết 68-NQ/TW, ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân”.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị...
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Diễn đàn Hợp tác Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Áo 2025 đã diễn ra thành công tại Vienna, đánh dấu một bước tiến chiến lược trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Áo trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết tin tặc đã hối lộ để một nhóm nhân viên hỗ trợ khách nước ngoài của sàn làm nội gián nhằm đánh cắp dữ liệu người dùng của nền tảng nhằm chiếm đoạt tiền điện tử, sau đó tống tiền nền tảng này nhằm giữ kín vụ việc.
. ..