SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nghệ An, Thanh Hóa: Nhiều khu vực bị cô lập do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh

10:46, 20/07/2018
(SHTT) - Tính tới chiều 19/7, nhiều địa phương tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã rơi vào tình trạng bị chia cắt do tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng của cơn bão số 3 - bão Sơn Tinh.

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An, do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh này có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa từ ngày 18/7 đến 7 giờ ngày 19/7 phổ biến từ 100mm đến 200mm. Một số nơi lượng mưa đo được cũng rất cao như: Đô Lương 245mm, Nam Đàn 204mm, Quỳnh Lưu 196mm,…

nghe an

Hình ảnh mưa lũ tại Nghệ An 

Theo tổng hợp đến thời điểm hiện, toàn tỉnh chưa ghi nhận thiệt hại về người hay gia súc, gia cầm.

Tuy nhiên, do có mưa lớn liên tục trước và sau bão, nên có khoảng 150 nhà dân bị ngập, trong đó có 6 ngôi nhà dân bị sập và bị đất đá sạt lở vùi lấp; 5 điểm trường bị ảnh hưởng.

Hơn gần 20.000 ha lúa, hoa màu bị ngập, hư hỏng, đặc biệt là tại các địa bàn Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Hưng Nguyên, Nam Đàn. Trong 3 ngày tới, nếu các diện tích lúa không được giải cứu khỏi nguy cơ ngập úng thì mất trắng hoàn toàn.

Ngoài ra, mưa lũ đã gây chia cắt các quốc lộ như quốc lộ 48 tại điểm xã Châu Bình, Châu Thắng (huyện Quỳ Châu); quốc lộ 16 tại điểm xã Đồng Văn (huyện Quế Phong), xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương),... Hơn 15 nghìn mét đường giao thông bị sạt lở, nhiều tuyến quốc lộ bị ngập; 31 cột điện bị đổ gãy.

Tại Thanh Hóa, theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh này, mưa lớn trên diện rộng đã khiến hơn 13.292 ha lúa bị ngập, trong đó diện tích lúa ngập trắng là 4.233 ha, diện tích lúa ngập khoảng 2/3 thân cây là hơn 9.000 ha. Các huyện có diện tích lúa bị ngập nặng tập trung chủ yếu ở Tĩnh Gia, Đông Sơn, Triệu Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Triệu Sơn... Mưa lũ cũng đã làm 470 ngôi nhà và 16 điểm dân cư bị ngập.

thanh hoa minh hai

Hình ảnh mưa lũ tại Thanh Hóa. Nguồn: Minh Hải 

Cũng trong ngày 19/7, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa đã phát đi cảnh báo về nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi như: Thường Xuân, Quan Hóa, Như Xuân, Như Thanh, Bá Thước, Cẩm Thủy,… .

Nguyễn Huế (T/h)

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ thi Olympic Toán và khoa học quốc tế năm 2022, đội tuyển học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 19 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng. Thành tích này một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi quy mô quốc tế.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mang tới chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam được tổ chức tại Bình Dương vừa qua với mong muốn Việt Nam có thể sớm thu hẹp khoảng cách với các quốc gia trong khu vực và quốc tế trong hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.
Tin tức 21 giờ trước
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam năm 2022 chính thức khép lại bằng lễ vinh danh các cá nhân, tập thể đã có các hoạt động tích cực.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, sáng tạo góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, tọa đàm do Trung ương Đoàn tổ chức ngày 4/12 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới