SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 18/06/2024
  • Click để copy

Nghệ An: Sau bữa ăn trưa, hơn 70 công nhân đau bụng, nôn mửa

09:44, 29/05/2024
(SHTT) - Hơn 70 công nhân nhà máy may mặc ở huyện Yên Thành, Nghệ An xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa sau bữa ăn trưa, nghi ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu.

Chiều 28/5, lãnh đạo huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết tại một nhà máy may trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Anh-2

 

Thông tin ban đầu cho biết sau buổi cơm trưa tại nhà ăn của Công ty may Việt Nhật đóng tại thị trấn Yên Thành, hàng loạt công nhân bất ngờ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.

Phát hiện sự việc, mọi người trong công ty đã lập tức đưa các công nhân bị ngộ độc ra Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành và Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để cấp cứu.

May mắn, các công nhân đều bị ngộ độc ở tình trạng nhẹ. Hiện các công nhân đang được điều trị, chăm sóc và sớm xuất viện.

Ngành y tế cũng lấy mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân vụ việc.

Công ty may Việt Nhật hoạt động từ năm 2013, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu, tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động địa phương. Bữa ăn trưa 28-5 có hơn 1.400 suất ăn được cung cấp cho công nhân.

TH

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Hệ thống báo chí của Liên Hiệp Hội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp hội địa phương cũng giúp lan tỏa tri thức và góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống báo chí VUSTA.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Đảng bộ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao - vinh dự là 1 trong số 25 tập thể được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2024
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Năm 2024, Cục Hải quan được tỉnh giao thu ngân sách nhà nước trên 13.000 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu này, Cục đã yêu cầu các Chi cục, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh CCHC, hiện đại hóa hải quan, thu hút doanh nghiệp để tăng thu ngân sách, đồng thời thực hiện các giải pháp chống thất thu ngân sách.
Tin tức 23 giờ trước
Vertex Lab - nhà điều hành nền tảng làm đẹp ‘Hey Reborn’ - đang gia nhập thị trường làm đẹp Việt Nam.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Với tính năng vượt trội, thời gian qua nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lắp đặt camera AI, bước đầu mang lại nhiều thay đổi tích cực trong đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.