SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nghệ An: Bắt kẻ giả danh công an chiếm đoạt tài sản

06:38, 06/10/2017
(SHTT) - Ngày 5/10, Đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã bàn giao đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1984, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) cho Đội điều tra tổng hợp Công an TP Vinh để điều tra về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng 18h ngày 4/10, trung tá Thái Mạnh Hùng, đội trưởng đội cảnh sát trật tự Công an TP Vinh, nhận được tin báo có một nam thanh niên xưng là "trung tá Hùng" nhận bảo kê kinh doanh vỉa hè cho một tiệm cắt tóc trên đường Lê Lợi, TP Vinh.

Hơn 22h40 tối cùng ngày, khi Tuấn đang nhận hơn 2,6 triệu đồng từ chủ tiệm cắt tóc thì bị công an bắt quả tang.

Trước đó, tối 30/9, Tuấn gọi điện đến số điện thoại của chủ hiệu cắt tóc này tự xưng mình là Hùng, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự Công an TP Vinh, có thể bảo kê cho sử dụng vỉa hè.

1

 Trần Văn Tuấn tại cơ quan công an

.

Bước đầu, Tuấn khai nhận đêm 30/9 có gọi điện cho chủ tiệm cắt tóc tự giới thiệu mình là anh Hùng, đội trưởng đội cảnh sát trật tự Công an TP Vinh, rồi nói mình có thể bảo kê để chủ quán được kinh doanh trên vỉa hè.

 Sau đó, chủ tiệm cắt tóc này đưa 4 triệu đồng cho Hùng ở đường Lê Văn Tám, gần trụ sở Công an TP Vinh.

Ngày 1/10, Tuấn dùng số điện thoại khác, giả giọng, tự nhận mình là cán bộ công an tỉnh rồi tiếp tục gọi cho chủ tiệm cắt tóc nói có thể lo chủ tiệm kinh doanh ở vỉa hè. Chủ tiệm cắt tóc này tiếp tục đưa cho Tuấn 2 triệu đồng.

2

Hiệu cắt tóc nơi bị Tuấn lừa tiền 

Ngày 2/10, Tuấn lại giả danh trung tá Hùng gọi điện cho chủ tiệm cắt tóc nói vợ bị tai nạn nên muốn mượn 5 triệu để đóng tiền viện phí và được chủ tiệm đưa 2 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan xác định một mình Tuấn thực hiện kịch bản lừa đảo này qua quy luật hoạt động của đội cảnh sát trật tự và tâm lý muốn được "lách luật" của người dân.

Cơ quan điều tra xác định chỉ có một mình Tuấn gây ra vụ việc nói trên. Công an nghi Trần Văn Tuấn còn gây ra nhiều vụ lừa đảo khác nên đang tổ chức điều tra thêm.

Trần Văn Tuấn hành nghề lái xe taxi. Nghi can khai đang nợ một khoản tiền lớn do thua bạc nên nghĩ cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắc Hiệp (t/h)

Tin khác

Pháp luật 9 giờ trước
(SHTT) - Đó là ý kiến đóng góp của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Pháp luật 10 giờ trước
(SHTT) – Mua nhà đất với đầy đủ giấy tờ, được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chính chủ, nhưng khi bị xâm phạm và chiếm đoạt, người dân lại phải loay hoay tìm cách đòi lại tài sản của chính mình?
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 26/10, Quốc hội tổ chức thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên thảo luận trực tuyến.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xác định, vụ các học sinh ăn kẹo lạ dương tính với ma túy là một vụ ngộ độc thực phẩm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, hàng loạt sàn giao dịch đầu tư tài chính bao lãi, bảo hiểm vốn 100% lần lượt "bốc hơi" khiến hàng trăm nhà đầu tư mất trắng tiền tỷ. Nhưng đến nay, những thủ đoạn này vẫn hoành hành như thách thức cơ quan thực thi pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga