SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: 'Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn'

16:09, 09/03/2023
(SHTT) - Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 sẽ được Bộ Công Thương và UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 15/3 sắp tới với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.

Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả cho công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hướng tới Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023, ngày 27/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.

153

 

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 do Bộ Công Thương và UBND thành phố Hà Nội chủ trì, giao tổ chức thực hiện: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) và Sở Công Thương phối hợp tổ chức với mục đích tiếp tục đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho đất nước.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với vô số hoạt động.

Cụ thể, vào 18h00 ngày 9/3/2023 tại Công viên Thống Nhất, cổng phố Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được tổ chức nhằm khai mạc và công bố, phát động các hoạt động hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2023..

Trong khuôn khổ các sự kiện chào đón Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023, Bộ Công Thương và UBND thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức hội chợ quy mô lớn "Hội hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng" từ ngày 9-13/3/2023.

Hội chợ là nơi các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, phân phối các sản phẩm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ thuộc các lĩnh vực liên quan đến đời sống tiêu dùng như: đồ gia dụng, thời trang, thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng thiết yếu,… cùng hội tụ để quảng bá. Chương trình cũng sẽ có sự tham gia của các gian hàng địa phương đến từ các tỉnh như: Bắc Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nghệ An, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Nguyên, Hải Phòng…

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ Công Thương và UBND thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức Giải chạy “Vì Quyền lợi người tiêu dùng” – Race for Consumers sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tại Công viên Thống Nhất (cổng phố Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với sự tham gia của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương; các Sở, Ban ngành của Hà Nội; các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; người tiêu dùng, người dân yêu thích chạy bộ, vận động viên của một số câu lạc bộ chạy phong trào...

Đây là hoạt động được tổ chức với mục đích kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động hưởng ứng, ừng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho đất nước; nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng về việc đảm bảo và thực thi công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa.

Thái An

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chiều 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Sau 40 năm hình thành và phát triển, đến nay, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt và phát huy đội ngũ tri thức sáng tạo Việt Nam, đồng thời, trở thành hạt nhân thúc đẩy sự phát triển nền KT-XH của đất nước.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Đó là một trong những nhiệm vụ được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao cho VUSTA tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã diễn ra long trọng trong sáng nay tại Hà Nội.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/3/2023, lễ kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 – 18/5/2023) và 40 năm ngày thành lập Liên Hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - VUSTA (26/3/1983 – 26/3/2023) đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, TP Hà Nội.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đối với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.