SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 19/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngày hội Đổi mới sáng tạo Thủ Đô 2022 - Sân chơi đầu năm của tuổi trẻ Hà Nội

10:49, 08/01/2022
(SHTT) - Ngày 7/1/2022, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Đổi mới sáng tạo Thủ đô năm 2022. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2022).

Với chủ đề: “Web3 và Metaverse - Tương lai số không biên giới và hành động của tuổi trẻ”, Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sáng tạo, điểm nhấn là “Triển lãm không gian thực tế ảo”, trưng bày sản phẩm sáng tạo của thanh niên, sinh viên Thủ đô trên nền tảng Meta 365 gồm 15 gian hàng, trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đến từ các trường Đại học, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

SV1

 

Chỉ với 1 chiếc máy tính cá nhân, điện thoại bất kỳ, các đại biểu đến với Ngày hội sẽ có thể tham quan không gian 3 chiều của Ngày hội, đặt trong bối cảnh Trường đại học Kinh tế Quốc dân với 15 gian trưng bày của các Trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Kinh tế Quốc dân, cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

1

 

Song song với khu vực triển lãm, đại biểu còn có thể tham gia Tọa đàm “Tương lai số không biên giới và hành động của tuổi trẻ” trực tuyến, với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, đại diện công ty về lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ số... về chủ đề đón đầu xu hướng công nghệ của nền kinh tế số toàn cầu.

Ngày hội cũng ra mắt mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số HUB Network, nằm trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Thủ đô.

SV2

 

Hiện nay, Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã vận động, thành lập được 16 câu lạc bộ, với hơn 500 sinh viên tham gia và xây dựng trở thành mạng lưới HUB Network để thúc đẩy và khích lệ sinh viên Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp; cung cấp lực lượng “tình nguyện số” đóng góp cho công cuộc chuyển đổi số của thành phố.

Trong khuôn khổ Ngày hội, chiều cùng ngày, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức 2 hội thảo, tọa đàm dành cho thanh niên, sinh viên “Hướng nghiệp, việc làm và cơ hội khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”. Ngoài ra, Ngày hội cũng diễn ra Talkshow: Web3 và Metaverse - Tương lai số không biên giới và hành động của tuổi trẻ, với sự tham dự của các công ty, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ số.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cũng muốn tham gia vào cuộc chơi thay chìa khóa xe thông thường bằng các thiết bị thông minh. Vì vậy, công ty đã bắt đầu hợp tác với BYD để mở khóa cửa xe, thậm chí khởi động động cơ bằng đồng hồ thông minh.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại viện Karolinska, Thụy Điển đã xác định được một biến thể gene có khả năng chống lại Covid-19, thông qua phân tích bộ gene những người có tổ tiên khác nhau.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - GS Gerard Mourou cho rằng, cả 2 giải thưởng đều khuyến khích lòng đam mê khoa học và sự phát triển khoa học công nghệ của các quốc gia.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Bỏ qua những bất ổn trong ngắn hạn và việc VinFast tuyên bố sẽ dừng sản xuất xe xăng sẽ mở triển vọng 2022 tươi sáng hơn với khả năng phục hồi tương đối chắc chắn cho thị trường ô tô.
Đời sống sáng tạo 7 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE