Giấc mơ sữa Việt Nam

Ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2021

Ngày của cha như một dịp để những người làm con dành thời gian để tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh cao cả của người cha, một người có công sinh thành và che chở cho các con.

Ngày của cha năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2021 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 20/6.

Nguồn gốc sự ra ra đời ngày của Cha

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ xung cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người làm cha, làm mẹ. Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

tranh-chu-cha-ms

 Tranh chữ Cha thư pháp do Golden Gift Vietnam chế tác và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình. Chính vì vây nhiều gia đình có những hoạt động chào đón ngày đặc biệt này, như tặng quà, lời chúc..

Thống kê Ngày của cha trong những năm gần đây

Ngày của cha năm 2017: Chủ nhật ngày 18 tháng 6

Ngày của cha năm 2018: Chủ nhật ngày 17 tháng 6

Ngày của cha năm 2019: Chủ nhật ngày 16 tháng 6

Ngày của cha năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6

Ngày của cha năm 2021: Chủ nhật ngày 20 tháng 6

Ngày của Cha năm 2022: Chủ nhật ngày 19 tháng 6

Quà tặng ngày của cha ý nghĩa

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày của Cha hay còn gọi là ngày Father’s Day. Đây là dịp để những người làm con gửi tặng những lời chúc tốt đẹp và món quà ý nghĩa nhất, thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời mình.

tranh-chu-cha-me

Mẫu quà được lựa chọn nhiều tặng cha, mẹ trong năm 

Theo ông Trần Thắng, đại diện Golden Gift Việt Nam chia sẻ thì chào đón ngày Father's Day năm 2020, công ty này cũng ra mắt bộ sưu tập quà vàng ý nghĩa để tặng Bố, Ba trong dịp lễ này. Các mẫu quà phổ biến như tranh chữ Cha mạ vàng, tranh chữ Thọ mạ vàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn những món quà lưu niệm khác như tượng Golf ma vàng (nếu bố bạn là người chơi và đam mê môn thể thao vua này), Kẹp cà vạt đính kim cương, hay một bức tranh ý nghĩa khác như tranh đôi cá, tranh đôi đũa.

Khôi Nguyên