SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 19/07/2025
  • Click để copy

Ngày 6/2: Số lượng ca tử vong và người nhiễm mới do virus corona tăng không ngừng tại Trung Quốc

11:00, 06/02/2020
(SHTT) - Theo thống kê từ Trung Quốc công bố lúc 8h sáng, chỉ trong 24h qua, tổng số trường hợp tử vong tại trung Quốc đã tăng thêm 73 ca trong đó có 70 người tại Hồ Bắc, 1 người tại Thiên Tân, 1 người tại Hắc Long Giang và trường hợp còn lại tại Quý Châu.

Cụ thể, theo số liệu do Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc công bố ovào lúc 8h sáng nay, trong 24 giờ qua, tổng số ca bệnh mới được xác nhận trên toàn quốc là 3.694, đưa tổng số người bị bệnh lên tới 28.018 (trong đó có 3.219 ca nặng) với 563 trường hợp tử vong (trong 24h qua chết thêm 73 người: Hồ Bắc 70, Thiên Tân 1, Hắc Long Giang 1, Quý Châu 1); đã xuất viện 1.153 người (trong 24h xuất viện thêm 261 người), số nghi nhiễm là 24.702 người (nghi nhiễm mới 5.328 người).

so-ca-tu-vong-corona(1)

 

Như vậy, hiện nay, tỉnh Hồ Bắc vẫn đang là tâm dịch với mức độ lây lan cũng như số lượng ca tử vong và trường hợp nhiễm mới tăng mạnh. Ủy ban Y tế và Sức khỏe Hồ Bắc cho biết, tính đến 24h đêm 5/2, tỉnh này đã xác nhận có thêm 2.987 ca bệnh mới (Vũ Hán 1.766, Hoàng Thạch 57, Thập Yển 35, Tương Dương 52, Nghi Xương 67, Kinh Châu 88, Kinh Môn 86, Ngạc Châu 41, Hiếu Cảm 424, Hoàng Cương 162, Hàm Ninh 15, Tùy Châu 128, Ân Thi 6, Tiên Đào 40, Thiên Môn 10, Tiềm Giang 10), đưa tổng số người bị bệnh trong tỉnh lên 19.665.

Hiện tại, toàn tỉnh Hồ Bắc có 14.314 người vẫn đang được điều trị cách ly tại các bệnh viện được chỉ định trong tỉnh (trong đó có 12.328 ca nặng, 756 ca nguy cấp); 90.997 người có liên hệ chặt chẽ với những người bị bệnh đã được tìm thấy và 64.127 người vẫn đang được cách ly theo dõi y tế.

Tại Việt Nam, trong 24h qua vẫn chưa ghi nhận thêm bất cứ trường hợp dương tính mới nào với nCov 2019. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus corona đang điều trị tại các cơ sở y tế đã  dần tiến triển khả quan hơn. 

Vào hồi chiều ngày 5/2, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã tổ chức họp báo thông tin về dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Tại buổi hợp báo, Bộ đã đưa ra các thông tin đính chính liên quan tới dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra nhằm giúp người dân có nhữn kiến thức chính xác về bệnh dịch này cũng như đưa ra các thông tin, khuyến cáo người dân thực hiện để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch trong giai đoạn cao điểm này.

Nam An

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Cục Hải quan cho biết, trong tháng 6/2025, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt hơn 906 triệu USD, tăng 8% so với tháng 6/2024. Trung Quốc trở thành khách hàng lớn nhất mua tôm cá Việt Nam.
Tin tức 5 giờ trước
ChatGPT với khả năng giúp người dùng suy nghĩ và làm nhiệm vụ như sắp xếp lịch hẹn, tạo bài thuyết trình.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Hai nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng, Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc, vừa được Tổng thống Cộng hòa Pháp thăng hạng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lên cấp Sĩ quan, ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của họ trong lĩnh vực khoa học và giáo dục.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/7/2025, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNL TK&HQ) với sự tham dự của nhiều phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Bắc.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Thành ủy Hà Nội đang đặt ra mục tiêu xây dựng Văn kiện Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo chất lượng và yêu cầu đặt ra, xứng đáng là văn kiện của Đảng bộ Thủ đô - Đảng bộ lớn nhất cả nước.
. ..