Vinamilk

Ngày 31/8/2019, đồng USD đánh dấu 1 tháng liền leo thang không ngừng

(SHTT) - Trước những áp lực lớn từ các chính sách kinh tế biến đổi không ngừng của ông Trump và sự thay đổi phức tạp của thị trường tiền tệ thế giới, đồng USD trong một tháng qua vẫn không ngừng tăng liên tục về giá trị và lập những đỉnh mới không ngừng.

Ngày 31//8 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Đô la Mỹ tại thọ trường thế giới, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ thị trường phát triển, ở mức 98,528, tăng khoảng 0,1% so với cuối phiên giao dịch hôm trước. Theo thống kê từ các chuyên gia kinh tế, con số trên chỉ giảm nhẹ so mức cao nhất trong bốn tuần là 98,55. So với đồng euro, nó đã tăng 0,2% ở mức 1,1037 USD.

Đồng USD vẫn đang tăng mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới khi ngân hàng các nước đang thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ để đảm bảo cho sự phát triển của nền kinh tế trước nạn lạm phát đang ngày càng mở rộng trong các nước châu Âu.

Ở một diễn biến khác, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn đang ổn định quanh mức thâp 7,14. Chủ tịch VGB cho biết, thương chiến Mỹ - Trung đang ngày một leo thang, phía Mỹ đưa ra các chính sách áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và ngược lại. Nhưng về bản chất sâu xa nền kinh tế Mỹ đang bị người khổng lồ thứ hai đe dọa đó là Trung Quốc.Vì thế, cuộc thương chiến này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới và khó có thể dừng lại trong một thời gian ngắn.

ty gia ngoai te

Đồng USD vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong khi các đồng tiền khác trên thế giới đều đang lâm vào tình trạng bế tắc.

Thị trường đang chờ những diễn biến mới nhất sẽ xảy ra vào tháng 9/2019 trong cuộc đối thoại trực tiếp gần nhất giữa Mỹ và Trung Quốc. Cuộc họp này chắc chắn sẽ quyết định được xu hướng kinh tế thế giới trong tương lai gần, tuy nhiên, cho tới khi hai bên chính thức bước vào bàn đàm phán lần tiếp theo, những diễn biến bất ngờ trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn có thể xảy ra.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 30/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.133 đồng (không đổi). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.777 đồng (không đổi).

Kết thúc phiên ngày 30/8, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay gần như không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.130 đồng (mua) và 23.50 đồng (bán).

Vietcombank và Vietinbank niêm yết ở mức: 23.130 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán). BIDV: 23.135 đồng (mua) và 23.255 đồng (bán). ACB: 23.120 đồng (mua) và 23.240 đồng (bán).