Vinamilk

Ngân hàng BIDV đóng cửa 9 điểm kinh doanh vàng miếng

(SHTT) - Cụ thể, 9 chi nhánh BIDV sẽ chấm dứt kinh doanh vàng miếng là Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

BIDV1

Ngân hàng BIDV đóng cửa 9 điểm kinh doanh vàng miếng. Ảnh minh họa: BIDV

Ngày 15/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông tin cụ thể về việc chấm dứt kinh doanh vàng miếng tại một số chi nhánh tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo đó, 9 chi nhánh BIDV sẽ chấm dứt kinh doanh vàng miếng là Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

Các điểm kinh doanh vàng khác của BIDV vẫn được giữ nguyên theo giấy phép chứ không phải dừng hoàn toàn mảng kinh doanh vàng miếng theo thông tin trước đó.

Liên quan đến thông tin đóng cửa 9 cơ sở kinh doanh vàng miếng của BIDV, một số chuyên gia kinh tế cho rằng là dễ hiểu trong bối cảnh nhu cầu vàng miếng trên thị trường sụt giảm mạnh và sức hấp dẫn ngày càng giảm sút.

Không chỉ BIDV, trên thực tế nhiều chi nhánh ngân hàng không còn kinh doanh vàng miếng trong thời gian qua. Doanh thu từ kinh doanh vàng cũng giảm mạnh trong tổng doanh thu của NH.

Hoạt động kinh doanh vàng miếng của BIDV được cấp phép năm 2012, khi Nghị định 24 của Chính phủ ra đời nhằm siết chặt việc kinh doanh vàng miếng. BIDV là một trong số 22 ngân hàng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng miếng thay thế cho các cửa hàng không đủ điều kiện.

BIDV là một trong ba ngân hàng quốc doanh được cấp phép bên cạnh Vietinbank và Agribank, và đã bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh vàng miếng từ năm 2013.

Linh San (t/h)