SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngăn chặn khối lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc tại Đắk Lắk

12:51, 17/03/2023
Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời phát hiện gần 1 tấn thực phẩm là thịt, sản phẩm động vật các loại và nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ.

Theo đó, ngày 16/3/2023, tại Km14 Quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện khám xe ô tô tải biển kiểm soát 66C-028.27 do tài xế Đ.D.P (SN 1995, trú tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển.

1

 Phát hiện gần 1 tấn thịt, sản phẩm động vật các loại không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ. (Ảnh: Cục QLTT Đắk Lắk)

Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 1 tấn thực phẩm là thịt, sản phẩm động vật các loại (thịt heo, xương đầu heo, chân giò, thịt bò đông lạnh, thịt đà điểu...), các loại chả thịt, chả chay... không rõ nguồn gốc và nhiều loại mỹ phẩm nhập lậu (son môi, phấn, kem dưỡng da...).

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số thực phẩm, mỹ phẩm nói trên.

Được biết số thực phẩm, mỹ phẩm này từ TP.HCM về Đà Nẵng tiêu thụ. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số thực phẩm, mỹ phẩm nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Hà 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 59 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.