SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngạc nhiên trước Robot xoay rubik nhanh nhất thế giới

06:53, 22/03/2018
(SHTT) - Viện công nghệ Massachusetts đã tạo ra một robot có khả năng xoay rubik cực nhanh. Thậm chí robot này đã phá kỷ lục trước đó là 0,637 giây ( do một robot khác lập vào năm 2016) xuống còn 0,36 giây. Nếu robot có cảm xúc, thì hẳn các thế hệ robot trước đó phải rất tự hào về thành tựu này.

 

Được biết, chú robot này được thiết kế, lắp rắp bởi Ben Katz - sinh viên cao học về kỹ thuật cơ khí và Jared Di Carlo - sinh viên ngành điện tử và khoa học máy tính. Theo thông tin từ MIT cho hay, hai sinh viên tài năng này lấy cảm hứng tạo ra con robot khi họ nhận thấy khuyết điểm trong bản thiết kế của robot đã lập kỷ lúc trước đó khi nó đang tiến hành xoay rubik.

Anh Di Carlo cho biết: “Chúng tôi đã xem các đoạn video của các robot trước đó và nhận ra rằng động cơ không phải là tất cả. Vì thế chúng tôi quyết định cải tiến lại động cơ và bộ điều khiển".

Katz và Di Carlo đã chế tạo các động cơ riêng lẻ để điều khiển sáu thanh kim loại giữ sáu khuôn mặt của khối lập phương. Hai webcam gửi hình ảnh của khối lập phương tới một máy tính gần đó, giúp robot xác định màu nào rơi trên mặt của khối lập phương tại một thời điểm nhất định. Từ đó, robot giải quyết khối lập phương theo thuật toán được sử dụng trong các robot xoay rubik khác.

Mặc dù tốc độ tay của con người không thể bì được với tốc độ của máy móc nhưng chúng ta cũng tạo ra được một kỷ lục đáng kinh ngạc về tốc dộ xoay rubik. Được biết, trong một cuộc thi xoay rubik được tổ chức vào năm 2007, ông SeungBeom Cho đã lập kỷ lục thế giới khi xoay rubik chỉ trong 4,59 giây và đánh bại kỷ lục trước đó chi bằng 1/10 giây.

Thư Nguyễn

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã vinh danh nhiều tác giả, nhóm tác giả là thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc có những sáng chế và giải pháp hữu ích phục vụ cho cộng đồng.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng và giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Người tuổi Hợi ngay thẳng, tính thình vô tư. Bởi vậy, họ có cuộc sống khá êm đềm và thoải mái. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của người tuổi Hợi khá thuận lợi. Nếu kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân hay công việc kinh doanh lại càng ăn nên làm ra, cuộc sống giàu có, đủ đầy.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 đã có các đề án nghiên cứuvì sức khỏe cộng đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới