SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nga có thêm 1 vaccine Covid-19 được cấp phép thử nghiệm giai đoạn 3

12:59, 22/08/2020
(SHTT) - Ngày 21/8, cơ quan chức năng Nga đã cấp phép cho hãng dược phẩm liên danh của Anh - Thụy Điển AstraZeneca tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 đối với vaccine Covid-19 AZD1222. Đây là sản phẩm do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford của Anh điều chế.

Theo đơn đăng ký cấp phép thử nghiệm vaccine công bố ngày 21/8, sẽ có 150 người tham gia giai đoạn thử nghiệm này. Toàn bộ quá  trình thử nghiệm được thực hiện tại 4 cơ sở y tế ở thành phố St. Petersburg và Moskva.

AZD1222 do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford của Anh điều chế và cũng đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng trên hàng nghìn tình nguyện viên để kiểm tra tính hiệu quả. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có kết quả vào cuối năm nay và đây được coi là loại vaccine tiềm năng nhất trong cuộc đua toàn cầu về bào chế vaccine ngừa COVID-19. 

Được biết AZD1222 hiện đã cho nhiều kết quả thử nghiệm tích cực. Nhiều nước cũng đã đạt được thỏa thuận với AstraZeneca để đảm bảo nguồn cung vaccine này ngay khi giai đoạn thử nghiệm sau cùng đạt kết quả tốt và được cấp phép đưa vào sử dụng.

vaccine Covid-19 AZD1222

 

Trước đó, vào ngày 11/8 Nga cũng đã cấp đăng ký cho Sputnik V do Trung tâm Gamaley của nước này phát triển. Theo chính quyền Nga, loại vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới do nước này sản xuất sẽ được tiêm đại trà trong nước trước khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Hiện Sputnik V đã nhận được nhiều đơn hàng khủng từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dự kiến những lô vaccine Sputnik V xuất khẩu đầu tiên sẽ được gửi đi vào tháng 1/2021.

Theo WHO, hiện thế giới đang có hơn 160 loại vaccine ngừa COVID-19 được nghiên cứu, trong đó 29 loại đã được đưa vào giai đoạn thử nghiệm trên người và cho kết quả khả quan.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp" mong muốn sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp về cách làm chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới, minh bạch, hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, thông tin về việc các lô vaccine Pfizer có hạn sử dụng tới 30/11/2021 được gia hạn thêm 3 tháng đang khiến dư luận đặt ra nghi vấn về chất lượng. Các chuyên gia y tế nói gì về điều này.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Theo tính toán của NASA, vào ngày 4/12 sắp tới, hiện tượng Nhật thực toàn phần duy nhất trong năm 2021 sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, để có thể chiêm ngưỡng sự kiện này, mọi sẽ bắt buộc phải đi tới Nam Cực.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt một thiết bị mới của hãng vào cuối năm sau. Thiết bị mới này được xem là sẽ đóng vai trò chủ lực trên thị trường của Apple, thay thế cho vai trò hiện nay của iPhone.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu vaccine Covid-19 Covivac đã tạm ngưng thử nghiệm giai đoạn 3, do khó khăn trong việc tuyển tình nguyện viên đủ điều kiện.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE