SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

New Balance và những vụ tranh chấp bản quyền đình đám

15:24, 05/10/2021
(SHTT) - New Balance luôn được biết đến là một trong những hãng giày thể thao nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên trong quá trình phát triển, New Balance cũng vướng vào nhiều vụ tranh chấp bản quyền, đối mặt với nhiều hàng giả, hàng nhái.

 New Balance thắng kiện hãng giày nhái New Barlun

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, một loạt các công ty Trung Quốc sản xuất giày thể thao số lượng lớn với giá bình dân có thiết kế tượng tự với các mẫu giày của thương hiệu New Balance. Không chỉ dừng lại trước sự giống nhau về mẫu mã giày, các công ty Trung Quốc này còn có tên nhãn hiệu phát âm tiếng Trung gần giống so với New Balance - New Boom, New Barlun, New Bunren,…

Đứng trước việc logo và thiết kế giày thể thao bị đạo nhái một cách trắng trợn, New Balance quyết định nộp đơn kiện hãng New Barlun lên Tòa án Trung Quốc vào năm 2017.

new balance

 

New Balance đã đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi, từ cách New Barlun đạo nhái tên thương hiệu cho đến sử dụng trái phép logo có bản quyền với biểu tượng “N” của New Balance và hơn hết là sản xuất các mẫu giày thể thao nhái.

Không chỉ vậy, New Balance cho biết thêm việc New Barlun dùng logo và thiết kế nhái còn khiến khách hàng nhầm lẫn về nhận diện thương hiệu New Balance, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như doanh số bán hàng của thương hiệu này.

Bước ngoặt cho công cuộc bảo vệ quyền SHTT

Dan McKinnon – cố vấn cấp cao về sở hữu trí tuệ và bảo hộ thương hiệu toàn cầu của New Balance cho biết: “Việc tòa án một lần nữa công nhận tính hợp pháp của các quyền SHTT của New Balance là rất đáng khích lệ. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng thương hiệu của chúng tôi và lợi ích của người tiêu dùng được bảo vệ".

Có thể nói, đây không chỉ là một chiến thắng cho New Balance mà còn là chiến thắng cho một loạt các thương hiệu quốc tế khác đang hoạt động tại Trung Quốc. Đặc biệt là khi họ tiếp tục đối mặt với nguy cơ thương hiệu bị bắt chước, làm giả, làm nhái ngày càng tăng trong hoạt động kinh doanh. Phán quyết này đã khẳng định lại cam kết của Trung Quốc trong nỗ lực thành lập một hệ thống sở hữu trí tuệ mạnh mẽ và tinh vi, xứng tầm với hệ thống sở hữu trí tuệ của các cường quốc hàng đầu khác. Ngoài ra, hệ thống này sẽ còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư quốc tế.

Minh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sản phẩm sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean của Công ty FIT Cosmetics liên tiếp bị cơ quan chức năng thu hồi, buộc tiêu huỷ vì có thành phần chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm hoặc vượt quá giới hạn cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Bình Dương Phạm Vũ số tiền 858.927.000 đồng về hành vi bán xăng dầu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) (PC03) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mùa hè đến, việc có một chiếc kính râm vừa thời trang vừa bảo vệ mắt khỏi ánh nắng là nhu cầu chung của rất nhiều người. Cũng chính vì nhu cầu này nên hiện nay nhiều sản phẩm phẩm kính râm thời trang, tránh nắng được bày bán tràn lan trên thị trường, hàng giả hàng nhái trà trộn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE