SO HUU TRI TUE

Nếu không muốn đạo chích “hack” đồ trong xe ô tô gia đình thì chớ bỏ qua điều này

Nhiều người nghĩ rằng cửa kính xe ô tô chắc chắn lại chịu cường lực cao thì chắc phải búa tảng mới phá vỡ được. Nhưng thực tế thì đạo chích chỉ cần 1 chiếc bugi xe máy , sau vài giây cửa kính ô tô đã chẳng còn tác dụng.

Càng ngày càng có nhiều gia đình sắm ô tô riêng để phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc công việc. Dù là giá rẻ hay ô tô hạng sang thì đây vẫn là phương tiện giao thông giá trị, là 1 tài sản lớn. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bị “hack” đồ chỉ trong vài chục giây.

Hầu hết mọi người đều cho rằng cửa kính ô tô rất chắc chắn. Thông số của nhà sản xuất đưa ra thì đúng là như vậy. Tuy nhiên đó là khi nó là một khối và chịu những tác động mạnh như búa hay gạch đá. Còn khi chịu tác động trên 1 diện tích nhỏ trên kính thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Một thủ đoạn tinh vi mà kẻ gian thường sử dụng đó là dùng 1 vật nhỏ - nhọn ném mạnh vào 1 điểm trên cửa kính ô tô. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng liên kết bề mặt kính yếu đi, xuất hiện rạn nứt. Kẻ gian chỉ việc dùng tay đẩy nhẹ là kính vỡ.

Phá cửa kính ô tô chỉ là chuyện nhỏ với kẻ gian

Kỹ sư Lê Văn Tạch - người am hiểu chuyên sâu về ô tô cho rằng điểm yếu này chính là kẽ hở để đạo tặc thực hiện hầu hết các vụ ăn trộm đồ trong xe ô tô thời gian gần đây. Vật nhỏ - nhọn mà kẻ gian thường dùng chính là bugi xe máy.

Kẻ gian chỉ cần chiếc bugi và 30 giây là đủ để chiếc xe thành vườn không nhà trống

Để bảo vệ tài sản của mình các bạn không nên để những vật dụng giá trị trong xe khi ra khỏi xe. Đừng vì tiếc tiền gửi xe mà đậu xe ở những nơi không có người giữ xe. Ngoài ra có thể lắp thêm các thiết bị báo động hoặc kính cường lực để hạn chế kẻ gian tiếp cận xe của bạn. Nếu không chỉ cần chủ quan và lơ là là bạn sẽ bị mất trộm ngay trong tích tắc.


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE