Vinamilk

Nếu bất hạnh trong hôn nhân, phụ nữ hãy học cách sống bình yên như thế này

Liệu bạn có phải là người phụ nữ đang khóc trong chính ngôi nhà của mình, không ai biết cũng chẳng ai hay? Có phải là bạn không, người vợ người mẹ đang sống trong khổ tâm và nhiều nước mắt? Nếu chính là bạn thì hãy dừng lại một chút và học cách sống bình yên như thế này đi được không?

Buông bỏ khi cần, tha thứ khi nên

Lòng dạ đàn bà luôn chẳng bao giờ chịu thứ tha cho người đàn ông của đời mình. Sẽ có lúc, người đàn ông của bạn cũng sẽ mắc sai lầm và họ cũng sẽ muốn sửa sai. Tuy nhiên, đừng phung phí bao dung của mình quá nhiều. Tha thứ một lần là nên, song quá nhiều lần sẽ là dại.

Người đàn ông một khi đã nhận được quá nhiều lần tha thứ, họ sẽ chẳng còn biết trân trọng nữa. Đến một lúc, khi đã cạn kiệt lòng dạ, hãy buông tay. Sống ở đời, đừng nên cưỡng cầu, duyên mỏng phận tan, đừng níu kéo. Càng dây dưa, cả đời về sau bạn cũng chỉ chuốc lấy tổn thương cho mình.

Phải xinh đẹp, nhất định phải xinh đẹp

Là phụ nữ, nhất định phải xinh đẹp. Phải nhớ, sắc đẹp là vũ khí của người phụ nữ. Và có thế nào cũng đừng dại mà buông bỏ vũ khí mà đầu hàng. Bạn không cần phải đẹp như hoa hậu hay hot girl, bạn chỉ cần là bạn tốt nhất.

Mỗi ngày hãy khiến mình đẹp hơn, từ bề ngoài cho đến tâm hôn. Bạn trân trọng chính mình thì người khác cũng sẽ tự khắc quý trọng bạn. Có là vợ, là mẹ, bao nhiêu tuổi đi nữa, cũng đừng quên điều này. Hãy nhớ, phụ nữ đẹp, sẽ luôn được quà. Có buồn, cũng phải buồn thật xinh đẹp. Như thế thì chồng con mới vừa thương vừa nể mình được.

Yêu thương mình trước đã

Muốn hạnh phúc, phụ nữ phải học cách yêu thương mình trước đã. Đồng ý rằng khi đã có gia đình, phải lo cho chồng con. Nhưng cũng đừng vì thế mà quên rằng mình cũng cần được chăm sóc. Làm vợ, làm mẹ là nghĩa vụ, là trách nhiệm. Không ai ép ta làm, vì vậy có trở nên xấu xí đi cũng là do bản thân ta không biết chăm sóc mình.

Đừng trách vì đàn ông khiến ta tệ đi, là vì ta không chịu thương mình thêm một chút. Cũng đừng mãi muộn phiền những chuyện không đáng. Ở đời, muốn hạnh phúc, phải tự tìm niềm vui và hy vọng cho chính mình. Đừng mong ai có thể đem đến cuộc sống mà mình mong muốn, ngay cả khi đó là người bạn đời của mình. Học cách hạnh phúc vì mình trước đã, có như thế thì cuộc đời người phụ nữ mới bớt bất hạnh.

Độc lập trong tài chính

Phụ nữ, không nhất thiết phải giỏi giang hơn người, tuy nhiên phải có công việc làm ổn định. Không cần kiếm được nhiều tiền, có thể tự lo cho mình là được. Ngay cả khi đã làm vợ, cũng hãy giữ quan niệm này. Đừng đặt hy vọng bạc tiền vào đàn ông, ngay cả khi đó là chồng của mình.

Trong gia đình, khi bạn có thể làm ra tiền, bạn mới có tiếng nói nhất định với chồng. Không phải hôn nhân phụ thuộc tiền bạc mà thực tế là cả hai đều cùng cố gắng thì mới có sự tôn trọng dành cho nhau. Đừng khiến chồng cảm thấy nặng nề khi một mình gồng gánh chuyện tài chính. Ngay cả khi anh ta nói sẽ nuôi bạn cả đời, cũng chớ dại dột mà tin.

Phụ nữ đừng vì tiền mà ở bên ai, mà cũng đừng do tiền mà rời xa bất cứ ai. Có như thế thì mới mong hạnh phúc được.

Đừng chỉ sống vì con, hãy hạnh phúc vì con

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, một khi đã có con, họ chỉ sống vì con, dù có khổ sở thế nào trong hôn nhân. Thực ra, sẽ chẳng đứa trẻ nào có thể lớn lên hạnh phúc khi mẹ của chúng bất hạnh cả. Trẻ con là máu thịt của ta, là sợi dây liên kết mật thiết nhất. Khi ta đau lòng, con cũng sẽ biết.

Chính vì vậy, đừng lấy lý do sống vì con mà vùi mình trong bất hạnh. Phụ nữ chỉ sống vì con thôi chưa đủ, phải hạnh phúc cho con nữa. Hãy nhớ, bạn không thể mang đến hạnh phúc cho người khác nếu bạn là một người không biết hạnh phúc là gì. Vậy nên, hãy học cách khiến mình hạnh phúc mỗi ngày, có như vậy thì những người bạn yêu thương mới có thể hạnh phúc được. Nhớ kỹ nhé, đàn bà!

TAGS:

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE