SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Networking Day: Nơi giao thoa của các ý tưởng kiến tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp

14:37, 21/11/2022
(SHTT) - Vừa qua, buổi Networking Day nằm trong khuôn khổ Cuộc thi X-Challenge đã diễn ra vô cùng thành công với nhiều dấu ấn đột phá về cách thức tổ chức và xây dựng chương trình.

Networking Day là buổi kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp và các startup nằm trong khuôn khổ Cuộc thi X-Challenge. 

Tháng 10/2022, Hub Network đã chính thức phát động Cuộc thi X-Challenge - chương trình đầu tiên có sự kết hợp của 16 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. X-Challenge ra đời với sứ mệnh kết nối hợp tác giữa startup/dự án của người trẻ; doanh nghiệp; tổ chức giáo dục/ươm tạo - một xu hướng đổi mới sáng tạo trong tình hình mới. Với định hướng đổi mới sáng tạo mở, X-Challenge sẽ là cầu nối hợp tác trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp cho người trẻ bền vững với sự liên kết hợp tác đến từ 3 bên: Startup/dự án của người trẻ từ 20 - 29 tuổi; Doanh nghiệp;  Tổ chức giáo dục/ươm tạo.

Phát biểu tại sự kiện, anh Nguyễn Hải Long - Phó Chủ tịch Hub Network bày tỏ lòng biết ơn trước sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ phía VC Corp - Nhà Tài trợ Kim cương của chương trình. Tại đây, anh Long đã trình bày tường tận, cụ thể format của buổi Networking Day. Anh chia sẻ thêm: “Networking Day là nơi giao thoa của các ý tưởng kiến tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở; nơi những dự án của người trẻ, ý tưởng của sinh viên, sản phẩm của startup, tất cả tụ họp vào một vào “điểm” - chính là X-Challenge - nhằm đem đến giải pháp tối ưu nhất cho bài toán của doanh nghiệp”.

IMG_3383

Anh Nguyễn Hải Long - Phó Chủ tịch Hub Network 

X-Challenge là chương trình thúc đẩy hợp tác góp phần vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở của Việt Nam, là sân chơi bổ ích cho các ý tưởng khởi nghiệp của những bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, các nhóm dự án, các doanh nghiệp Startup đã và đang hoạt động tham gia. Cũng tại đây, các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm giải pháp cho những bài toán hiện tại của đơn vị mình thông qua việc ký kết hợp tác với các startup, dự án phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty.

Bên cạnh đó, X-Challenge sẽ là cầu nối thúc đẩy mối liên hệ, góp phần xây dựng mạng lưới giữa các doanh nghiệp và các dự án đổi mới sáng tạo tiềm năng. Cũng chính từ đây, tạo tiền đề phát triển nhanh, mạnh và bền vững hệ sinh thái khởi nghiệp trẻ trên địa bàn Hà Nội nói riêng và hệ sinh thái khởi nghiệp toàn quốc nói chung.

IMG_3405

 Chị Đoàn Thị Thu Phương - Giám đốc Đào tạo Khối Admicro, Công ty cổ phần VC Corp

Chị Đoàn Thị Thu Phương - Giám đốc Đào tạo Khối Admicro, Công ty cổ phần VC Corp có đôi lời chia sẻ tại buổi Networking Day: “Đại diện ban lãnh đạo VC Corp mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên, tạo cơ hội giúp đỡ các bạn trên hành trình chinh phục ước mơ của mình”. Chị Phương cũng tâm sự thêm: “Trong khoảng thời gian hợp tác làm việc vừa qua, nhiều khi chị không nghĩ đang làm việc với các bạn sinh viên. Chị rất bất ngờ bởi phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp, tận tâm từ khâu chuẩn bị đến cách điều phối, tổ chức chương trình”.

IMG_3473

 

Networking Day được diễn ra với 2 không gian hoạt động song song: Không gian VC Corp (VC Corp Space) dành cho các dự án đăng ký dự thi có thể pitching, trao đổi ý tưởng của mình với các đại diện từ VC Corp và không gian Networking (Networking Space) không gian dành cho các dự án, các bạn trẻ có thể networking với nhau và với các khách mời đặc biệt của chương trình.

Sau Networking top 5 đội thi sẽ được bước vào khóa đào tạo chuyên sâu gồm các chủ đề: Nguồn lực VC Corp và định hướng đồng hành; Sales & Marketing cho startup và dự án mới; Quản trị tài chính doanh nghiệp; Cơ cấu nhân sự và quản lý dự án. Cùng với đó là chuỗi tư vấn hợp tác với các chuyên gia hàng đầu của VC Corp nhằm giúp các đội thi có thể trang bị một cách tốt nhất trước khi bước vào vòng chung kết.

Hub Network - Ban Tổ chức Cuộc thi X-Challenge mong rằng những giá trị, ý nghĩa thiết thực của Cuộc thi có thể lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến cộng đồng các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh, dám tiên phong, dám dấn thân thử sức, đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của Hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hà Nội.

X-Challenge là Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Thành đoàn Thành phố Hà Nội, Cung Thanh niên, Hub Network - mạng lưới các Câu lạc bộ về Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số được thành lập ngày 29/09/2021 với 18 CLB thành viên thuộc 16 trường đại học trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Với sứ mệnh phát triển các CLB và phát triển phong trào khởi nghiệp, Hub Network sẽ là nơi chia sẻ kiến thức, ươm mầm các tài năng, các ý tưởng dự án và là nơi kết nối các bạn sinh viên với các cuộc thi, dự án, cơ hội việc làm trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

PV

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và tạm giữ một xe container đang vận chuyển 35 tấn đường cát nghi nhập lậu từ nước ngoài. Đây ghi nhận là vụ vận chuyển số lượng đường cát nghi nhập lậu lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Báo Công Thương, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp – Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững”.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra Gala Báo chí 2022 với chủ đề “Đón bình minh”, điểm nhấn là lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, nhằm tôn vinh những tác phẩm ảnh nổi bật trong đời sống báo chí Việt Nam năm 2021.
Tin tức 13 giờ trước
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc là ông Tạ Kiều Hưng và bà Đỗ Thị Đức Minh.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Cục Công nghiệp An ninh, Bộ Công an sẽ trưng bày 91 sản phẩm công nghiệp an ninh chuyên dụng, lưỡng dụng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới