SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 25/04/2024
  • Click để copy

Nem chua rán: Càng dai, càng giòn, càng… sợ

17:04, 01/03/2017
Dưới camera giấu kín, chủ 1 cở sở sơ chế biến sợi bì cho nem chua rán cho biết, sợi bì được ngâm vào hóa chất khoảng hơn một tiếng để tạo độ dai giòn.

Tại Hưng Yên, trước những thông tin về việc mất an toàn trong quá trình chế biến sản phẩm nem chua rán, một đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra một cơ sở chuyên chế biến sợi bì (nguyên liệu cho sản phẩm nem chua rán) tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, trái với thường lệ, cơ sở này đã tạm dừng hoạt động.

Đáng chú ý, trước thời điểm kiểm tra của đoàn liên ngành, đã phát hiện được nhiều túi bì bốc mùi hôi thối trong tủ đông tại cơ sở này.

Việc kiểm tra của đoàn liên ngành còn gặp trở ngại hơn khi mà không thể vào được kho chứa nguyên liệu tại cơ sở này.

"Do đánh mất chìa khóa từ hôm qua nên không mở khóa kho nguyên liệu được" là lý do biện minh được người nhà của cơ sở này đưa ra.

untitled-1488337852584

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã năng phát hiện tại cơ sở này có 5 bao tải chưa hóa chất phèn kép do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất 

Tuy nhiên ở thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã năng phát hiện tại cơ sở này có 5 bao tải chưa hóa chất phèn kép do Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất với trọng lượng hơn 100kg. Hóa chất này là thứ để ngâm tẩy trắng tạo độ dai, giòn cho sợi bì mà cơ sở đã sử dụng.

Dưới camera giấu kín, chủ cơ sở này đã thừa nhận việc ngâm sợi bì vào phèn kép nhằm mục đích để tạo độ giai giòn, và thời gian ngâm là khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra của đoàn liên ngành, chủ sở này đã hoàn toàn phủ nhận điều nay.

Để có căn cứ xử lý hành vi sử dụng hóa chất công nghiệp sơ chế sợi bì, đoàn kiểm tra đã niêm phong 140kg sợi bì thành phẩm, hơn 100kg phèn két và lấy mẫu đi giám định.

Cũng liên quan đến sản phẩm nem chua rán, đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện Thanh Trì, Hà Nội đã có cuộc kiểm tra cơ sở sản xuất nem rán có tên Thanh Huyền ở xã Tứ Hiệp.

Điều đáng chú ý là, đoàn liên ngành cũng phát hiện loạt bột trắng lạ không có bất cứ thông tin gì được chủ cơ sở sử dụng. Do chủ cơ sở không biết tên chính xác và loại bột sử dụng không hề có nhãn mác xuất xứ, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu giám định, đồng thời ra quyết định đình chỉ hoạt động chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu bột, mẫu nem chua để ra mức xử lý chính thức với cơ sở này.

Theo VTV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở mang tên “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và tàng trữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc tại địa chỉ số 186 – 186A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage nhưng lại treo bảng hiệu Cheongdam - Dong cùng với các dòng chữ tiếng Hàn Quốc ngang nhiên quảng cáo là “phòng khám điều trị suy giãn tĩnh mạch thuộc top 1 châu Âu”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center cố tình núp bóng phòng khám chuyên khoa da liễu và lấy địa chỉ các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Công ty Cổ phần La Vo bị xử phạt hơn 70 triệu đồng vì sản xuất sản phẩm mặt nạ Prodak Strawberry Soft Facial Mask không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, xu thế phát triển của TMĐT trở thành một kênh mua sắm quan trọng của người tiêu dùng. TMĐT đã khẳng định được tính ưu việt trong việc thay đổi thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, là công cụ, phương thức kinh doanh phù hợp của xu thế phát triển hiện nay.