SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nasa tìm thấy lượng lớn nước ở dạng băng dưới bề mặt sao Hỏa

16:13, 13/12/2019
(SHTT) - Sau nhiều năm tìm kiếm, các nhà nghiên cứu tại Nasa mới đây đã tìm thấy những dấu vết rõ ràng của nước - một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự sống - ngay dưới bề mặt của sao Hỏa.

Theo Engadget, mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết họ vừa phát hiện kho báu lớn khi tìm thấy lượng lớn nước ở dạng băng dưới bề mặt sao Hỏa.

Đây được xem là bước tiến lớn để khẳng định cho khả năng con người có thể định cư lên hành tinh đỏ trong tương lai không xa. 

Theo báo cáo của Nasa, tại một số địa điểm, lớp băng này thậm chí nằm ngay dưới bề mặt, chúng ta không cần tới các thiết bị khoan đục chuyên dụng mà có thể dễ dàng chạm tới "kho báu này" vì chúng chỉ nằm sâu khoảng 2,5 cm trong lòng đất.

tim thay nuoc tren sao hoa

Những vùng có màu lạnh đại diện cho khu vực có băng nằm gần bề mặt, dễ tiếp cận. Ngược lại, những vùng có màu nóng là nơi có bề mặt dày. 

Sylvain Piqueux, nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA cho biết: "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thu thập các dữ liệu về nước dạng băng trên Hỏa tinh, từ đó tìm ra những nơi tốt nhất để các phi hành gia có thể hạ cánh".

Nhiều nhà nghiên cứu còn tin rằng ở dưới các tảng băng này có thể tồn tại nước ở dạng lỏng.

Đối với ngành khoa học vũ trụ, việc tìm ra nước trên sao Hỏa là bước tiến lớn giúp họ tiếp tục tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh - câu hỏi lớn trong nhiều năm qua. 

Nam An

Tin khác

Tin tức 2 phút trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE