Giấc mơ sữa Việt Nam

Nasa tìm thấy lượng lớn nước ở dạng băng dưới bề mặt sao Hỏa

(SHTT) - Sau nhiều năm tìm kiếm, các nhà nghiên cứu tại Nasa mới đây đã tìm thấy những dấu vết rõ ràng của nước - một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự sống - ngay dưới bề mặt của sao Hỏa.

Theo Engadget, mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết họ vừa phát hiện kho báu lớn khi tìm thấy lượng lớn nước ở dạng băng dưới bề mặt sao Hỏa.

Đây được xem là bước tiến lớn để khẳng định cho khả năng con người có thể định cư lên hành tinh đỏ trong tương lai không xa. 

Theo báo cáo của Nasa, tại một số địa điểm, lớp băng này thậm chí nằm ngay dưới bề mặt, chúng ta không cần tới các thiết bị khoan đục chuyên dụng mà có thể dễ dàng chạm tới "kho báu này" vì chúng chỉ nằm sâu khoảng 2,5 cm trong lòng đất.

tim thay nuoc tren sao hoa

Những vùng có màu lạnh đại diện cho khu vực có băng nằm gần bề mặt, dễ tiếp cận. Ngược lại, những vùng có màu nóng là nơi có bề mặt dày. 

Sylvain Piqueux, nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA cho biết: "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thu thập các dữ liệu về nước dạng băng trên Hỏa tinh, từ đó tìm ra những nơi tốt nhất để các phi hành gia có thể hạ cánh".

Nhiều nhà nghiên cứu còn tin rằng ở dưới các tảng băng này có thể tồn tại nước ở dạng lỏng.

Đối với ngành khoa học vũ trụ, việc tìm ra nước trên sao Hỏa là bước tiến lớn giúp họ tiếp tục tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh - câu hỏi lớn trong nhiều năm qua. 

Nam An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE