Giấc mơ sữa Việt Nam

NASA phát triển vòng cổ 3D chống virus corona

(SHTT) - Các kỹ sư tại NASA đã phát triển 1 loại vòng cổ báo động sẽ rung lên mỗi khi người đeo có ý định đưa tay lên mặt nhằm hạn chế lây nhiễm virus corona.

Chiếc vòng cổ đặc biệt này được gia công bằng công nghệ in 3D. Nó được tích hợp cảm biến hồng ngoại để phát hiện khi tay đưa lên vị trí quá gần khuôn mặt. Ngay khi phát hiện thấy chuyển động này thì một động cơ nhỏ lắp bên trong vòng cổ sẽ được kích hoạt rung lên.

Các tác giả sáng chế cho biết, với sự báo động của thiết bị đeo, người dùng sẽ có thể ngăn chặn con đường phổ biến nhất của Covid-19 xâm nhập vào cơ thể thông qua mắt, mũi và miệng.

NASA nói rõ rằng thiết bị này không thể thay thế mà chỉ có tác dụng kết hợp với các thiết bị bảo hộ cá nhân giúp tăng cường khả năng chống lại virus corona. 

Trước đó các nhà khoa học đã thực hiện 1 nghiên cứu và xác định rằng khẩu trang y tế sẽ bị giảm hiệu quả khi người đeo khẩu trang ho. Họ phát hiện ra rằng mặc dù khẩu trang ngăn chặn được những giọt bắn li ti phát tán khi người đeo hắt hơi hoặc ho, tuy nhiên cũng vì vậy mà khả năng lọc của nó bị giảm bớt, do đó,  1 thiết bị nhắc nhở người đeo không chạm lên mắt, mũi, miệng - những con đường giúp SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể con người là cần thiết.

Thái An