SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang “huấn luyện” trí tuệ nhân tạo (AI) để tái tạo những hình ảnh mà con người nhìn thấy chỉ bằng sóng não, báo hiệu một ngành công nghiệp phân tích não mới đầy tiềm năng.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Trong quá trình phát triển, các tế bào tiền thân của oligodendrocyte (OPC) tham gia vào quá trình định hình hệ thần kinh, não bộ.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Lần đầu tiên các nha khoa học tại Mỹ đã ghi lại thành công quá trình thu dọn các 'rác thải' trong hệ thần kinh não bộ vào ban đêm. Phát hiện này có thể giúp các nhà khoa học phát triển phương pháp điều trị não bộ cho người cao tuổi, người bị chấn thương ở đầu.
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) – Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications cho biết, các nhà khoa học đã phát triển một liệu pháp tế bào đột phá giúp cải thiện trí nhớ và ngăn chặn cơn động kinh sau chấn thương sọ não.
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) - Các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, đã phát triển một robot mỏng và linh hoạt như một con giun nhỏ có thể xâm nhập vào các mạch máu của não nhằm phá bỏ các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu não ngay lập tức.
Tin tức 3 năm trước
(SHTT) - Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) vừa đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây viêm não và có khả năng khiến con người tử vong.
Đời sống sáng tạo 4 năm trước
(SHTT) - Bộ não là cơ quan quan trọng của cơ thể. Việc cải thiện sức khỏe cho não bộ đều đặn giúp con tăng cường khả năng tập trung. Khi bộ não tràn đầy năng lượng, nó sẽ kích thích cơ thể hoạt động mạnh mẽ. Theo chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm dưới đây tốt cho trí não của trẻ em.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Bộ não chứa đựng muôn vàn những điều lý thú. Bộ não giúp chúng ta cảm nhận thế giới xung quanh; kể những câu chuyện khi ta đang ngủ; gửi tín hiệu báo động và thúc đẩy cơ thể chiến đấu khi cảm thấy nguy hiểm; giúp ta thích nghi với môi trường; lưu trữ ký...
Tin tức 4 năm trước
(SHTT) - Theo báo cáo của UNICEF về tình hình sức khỏe tâm thần trẻ em và thanh niên Việt Nam, độ tuổi từ 14 đến 18 có tỷ lệ trung bình mắc các rối loạn tâm thần của nhóm này là 12%.
Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra hai loại cấu trúc mới chưa từng biết tới trong não người. Đây chính là hai yêu tố làm nên sự khác biệt lớn giữa não người và não của các loài linh trưởng khác.