Vinamilk

Nắm rõ nhược điểm của Yamaha Sirius trước khi xuống tiền

(SHTT) - Yamaha Sirius đang là mẫu xe thông dụng, là sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng có thu nhập trung bình. Tuy nhiên mẫu xe này cũng tồn tại nhiều nhược điểm khiến người dùng thất vọng.

Yamaha Sirius là một trong những chiếc xe số có giá bán hợp lý nhất trên thị trường Việt hiện nay. Một chiếc Yamaha Sirius có giá dao động từ 18 – 23 triệu đồng.

Sirius được biết đến như là một trong những mẫu xe số làm nên tên tuổi của Yamaha tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe này mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ với kiểu dáng thể thao, trẻ trung và gọn gàng, phù hợp với cả đối tượng khách hàng nam và nữ.

Được nhiều người yêu thích song Yamaha Sirius cũng có những nhược điểm riêng người tiêu dùng cần biết trước khi quyết định “xuống tiền”.

Yamaha Sirius

 

Khả năng đi Yamaha Sirius ở tốc độ cao chưa tốt, máy gằn và giật cục hơn ở tốc độ thấp. Xe được thiết kế nhẹ nên khi vận hành ở tốc độ cao có cảm giác đầu xe bốc lên, khiến cảm giác lái giảm xuống rõ rệt. Nhiều xe có hiện tượng buổi sáng đề không được, phải đạp nổ sau một thời gian sử dụng.

Tình trạng xe bị chết máy đột ngột cũng thường xảy ra với xe Yamaha Sirius. Nguyên nhân của tính trạng này là do độ mở xupap trên Yamaha Sirius bị hẹp dễ gây tình trạng tắt máy.

Yamaha đã tinh giản hệ thống nồi cho Yamaha Sirius nên khi đề thì rất tốt nhưng chạy với tốc độ cao sẽ khiến lồng máy rung. Ngoài ra do xe được thiết kế nhẹ nên khi vận hành ở tốc độ cao có cảm giác đầu xe bốc lên, khiến cảm giác lái giảm xuống rõ rệt. Nhiều xe có hiện tượng buổi sáng đề không được, phải đạp nổ sau một thời gian sử dụng.

Nhược điểm tiếp theo của Yamaha là lượng xăng tiêu thụ luôn nhiều hơn 15-20% so với Honda. Cụ thể, Yamaha Sirius có mức tiêu hao vào khoảng 70km/1 lít. Trong khi đó bản chế hòa khí có con số thấp hơn 65km/1 lít.

Phanh đĩa của xe hoạt động khá tốt, tuy nhiên sẽ bị giật nếu như phanh gấp chỉ phanh trước, tốt nhất là người dùng nên sử dụng phanh đồng thời cả bánh trước và bánh sau.

Dù thế Yamaha Sirius vẫn có được sự tin tưởng của người dùng, bởi khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian của mình. Chiếc xe này được nhiều người nhận xét rằng, sau nhiều năm sử dụng máy vẫn “đằm” và “êm” như ngày đầu mới mua.

Hải Thu