Vinamilk

Nam Long Group bị phạt và truy thu thuế gần 280 triệu đồng

(SHTT) - Cục Thuế TP HCM vừa ban hành Quyết định số 7345/QĐ-CT xử phạt hành chính và truy thu thuế với tổng số tiền gần 280 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long.

 Theo nội dung văn bản, Công ty Nam Long đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, khi kê khai sai, dẫn đến làm giảm số thuế GTGT phải nộp, làm tăng số thuế GTGT được khấu trừ và làm tăng hệ số lỗ, trong hồ sơ khai thuế niên độ năm 2017. 

Đối với những hành vi vi phạm trên, Công ty Nam Long bị xử phạt hành chính hơn 45 triệu đồng và truy thu thuế GTGT hơn 205 triệu đồng, truy thu tiền chậm nộp thuế 29,5 triệu đồng.

nam long

 Quyết định xử phạt của Cục Thuế TP.HCM đối với Công ty Nam Long.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP.HCM yêu cầu Nam Long phải có trách nhiệm điều chỉnh trong tờ khai thuế GTGT của kỳ tiếp và điều chỉnh giảm lỗ 2017. Đồng thời, Nam Long sẽ không được khấu trừ thuế GTGT gần 51 triệu đồng.

“Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định, Công ty Nam Long phải nghiêm chỉnh chấp hành và có trách nhiệm nộp tiền thuế GTGT truy thu, tiền chậm nộp và tiền vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 280 triệu đồng. Quá thời hạn này, nếu doanh nghiệp không chấp hành quyết định xử phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành”, văn bản nêu rõ. 

Nam Long 2

 Dự án Flora Anh Đào của Công ty Nam Long.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long được biết đến là một doanh nghiệp phát triển các dự án bất động sản giá rẻ ở TP HCM, với 2 dòng sản phẩm Ehome - căn hộ thương mại vừa túi tiền, dành cho người có thu nhập trung bình và Ehome’s - căn hộ giá rẻ. Ngoài ra, Nam Long còn có 2 dòng sản phẩm Flora và Valora.

Ngoài ra, Nam Long Group cũng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu nguồn cung căn hộ giá rẻ tại TP HCM. Tuy nhiên, tại các dự án của Nam Long cũng không tránh khỏi tình trạng khách hàng bức xúc, vì có vấn đề về chất lượng.

Điển hình là tình trạng thấm dột đã xảy ra tại dự án Ehome 3 và vụ bà Nguyễn Thị Phượng Hồng, khách hàng mua căn hộ Flora Anh Đào, kiện Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (thuộc Tập đoàn Nam Long) vì tường căn hộ bị nứt toác...

Hải Lan