SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Nam Định: Triệt phá kho hàng quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc quy mô lớn

07:43, 09/10/2022
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Quá trình khám xét, tổ cong tác đã phát hiện hơn 1.000 sản phẩm quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Những tháng cuối năm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao vì vậy đây cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng ra thị trường… như quần áo, rượu ngoại, bánh kẹo, mỹ phẩm...

Để bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường, Đội QLTT số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã siết chặt công tác quản lý, triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm chống các hành vi kinh doanh trái phép bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cũng như tạo dựng một môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh lành mạnh trên địa bàn.

Với tinh thần trên, ngày 03/10/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phối hợp với Công an Thị trấn Mỹ Lộc tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo tại địa chỉ: Tổ dân phố Trung Quyên, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh quần áo trẻ em đang trưng bày để bán gần 1.300 sản phẩm quần áo trẻ em các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hàng hóa gần 20 triệu đồng.

Qua quá trình xác minh, làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các tài liệu kèm theo hàng hóa theo quy định của số hàng hóa trên.

2

 

Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và tịch thu gần 1.300 sản phẩm quần áo trẻ em các loại.

Trong thời gian tới, các Đội quản lý thị trường trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu sử dụng nhiều trong những tháng cuối năm nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cơ sở kinh doanh chân chính và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Mai An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã tiến hành thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định trong sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn, qua đó, phát hiện nhiều vi phạm tring kinh doanh mặt hàng phân bón.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 54/2024/ND-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trong đó bao gồm yêu cầu chợ, trung tâm thương mại phải thường xuyên giám sát chất lượng, số lượng hàng hóa, thiết bị đo lường
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày 14 và 15/5 vừa qua, lực lượng chức năng địa phương đã cùng phối hợp và kịp thời ngăn chặn gần 3.500 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn có hành vi bày bán số lượng lớn áo chống nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Liên kết hữu ích