Vinamilk

Mỹ: Xả súng trong siêu thị ở bang Oklahoma làm ba người tử vong

Ngày 18/11 theo giờ địa phương, tại siêu thị Walmart khu vực Duncan bang Oklahoma đã xảy ra một vụ xả súng khiến 3 người thiệt mạng. Các trường công lập ở Duncan hiện vẫn đang bị phong tỏa.

Hiện trường vụ xả súng.

Cảnh sát cho biết thêm, 1 trong số 3 nạn nhân thiệt mạng là nghi phạm của vụ xả súng.

Người đứng đầu về pháp lý của khu vực này, ông Jason Hicks xác nhận rằng vụ nổ súng không phải là một tình huống "tích cực". Theo luật ở tiểu bang Oklahoma, người trên 21 tuổi được quyền mang vũ khí mà không cần giấy phép.

Cảnh sát xác định vụ việc diễn ra trước 09h45 sáng và có một kẻ đã nổ súng trong siêu thị Walmart. Các trường học công lập khu vực Duncan đã được yêu cầu đóng cửa để đảm bảo an toàn cũng như phục vụ công tác điều tra

Được biết, tại thành phố Fresno thuộc bang California cùng ngày cũng đã xảy ra một vụ xả súng khác vào đám đông đang xem trận bóng bầu dục qua truyền hình làm ít nhất 4 người chết và 6 người bị thương. Cuối tuần qua, tại thành phố Paradise Hill, cũng thuộc bang miền Tây này, đã xảy ra vụ xả súng làm 5 thành viên của một gia đình thiệt mạng và một người bị thương.

Việc Oklahoma thông qua luật cho phép sử dụng súng với người trên 21 tuổi vào đầu tháng này càng làm cho dư luận có những phản ứng gay gắt, bởi hiện nay số vụ xả súng ngày một tăng lên và đang ngày càng được phổ biên trong giới trẻ ở Mỹ.

QT (SHTT)