Vinamilk

Mỹ thu hồi khối lượng lớn thịt bò chứa cao su

(SHTT) - Công ty thực phẩm J.T.M Provisions trụ sở ở Ohio đang thu hồi hơn khối lượng lớn thịt bò chứa cao su trị giá 500 triệu đồng. Loại thịt này đã được vận chuyển đến các địa điểm ở Indiana, Kentucky và Ohio.

J.T.M Provisions, công ty chuyên bán các sản phẩm, món ăn đã sơ chế thông báo rằng họ đang thu hồi những khay thịt có nhãn "Bar-B-Q Sauce With Pulled Beef”. Các sản phẩm này mang số 17266 trên nhãn và chứa chất cao su.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết: "Vấn đề được phát hiện sau khi công ty nhận được 2 khiếu nại của người tiêu dùng về việc sản phẩm có chứa các thành phần lạ. Nhưng không có bất cứ báo cáo nào được xác nhận về các phản ứng phụ do tiêu thụ các sản phẩm này. Bất cứ ai lo ngại về vấn đề sức khỏe, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế".

USDA cho biết thu hồi cấp II tức là mức độ gây ra những hậu quả xấu do sức khoẻ từ việc sử dụng sản phẩm là vô cùng thấp. Việc thu hồi cấp 1 là nghiêm trọng nhất. Nó được sử dụng trong các trường hợp khi việc sử dụng sản phẩm có khả năng cao gây ra các hậu quả xấu nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho sức khoẻ.

Công ty đã đưa ra một giải pháp hợp lý cho việc thu hồi đó là những người mua phải các sản phẩm trên nên bỏ nó đi hoặc trả lại cho cửa hàng nơi họ mua.

1

 

Viện Chính sách trái đất cho biết người Mỹ ăn tổng cộng hơn 74 tỷ đô la tiền thịt mỗi năm.

Theo ước tính của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Quốc gia, từ 2005 – 2014, do sự suy thoái kinh tế và giá thịt bò tăng lên dẫn đến tiêu dùng giảm mạnh tới 20%. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự đoán người tiêu dùng đang ăn thịt nhiều kỷ lục vào năm 2018.

Thanh Nam