SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ thu hồi hàng nghìn tấn thịt bò nhiễm khuẩn Samonella

12:33, 06/10/2018
(SHTT) - Công ty JBS của Mỹ đang thu hồi gần 3.000 tấn thịt bò sống nhiễm khuẩn Samonella từ các địa điểm bán lẻ trên toàn nước Mỹ.

Lệnh thu hồi được phát đi sau khi cơ quan chức năng Mỹ phát hiện đợt bùng phát dịch nhiễm khuẩn Samonella khiến 57 người bị bệnh ở 16 bang của nước này. Số thịt bò bị thu hồi lần này được đóng gói từ ngày 26/7 - 7/9 và có đóng dấu của Bộ Nông nghiệp Mỹ vào ngày 26/7.

thit-1537502519011386632236

 

JBS USA là công ty con của JBS S.A., một công ty của Brazil, nhà chế biến thịt bò và thịt lợn tươi lớn nhất thế giới. Việc nhiễm vi khuẩn Salmonella có thể gây nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ước tính, mỗi năm khuẩn Salmonella khiến 23.000 người nhập viện và 450 ca tử vong ở  Mỹ.

Trước đó, hãng chế biến thịt Cargill của Mỹ vừa quyết định thu hồi khoảng 60 tấn thịt bò xay của hãng do nghi nhiễm khuẩn E.Coli gây tử vong cho ít nhất 1 người và 18 người khác bị nhiễm bệnh do nhiễm khuẩn E.coli từ lô thịt bò xay của hãng Cargill sản xuất và đưa ra thị trường vào ngày 21/6/2018.

Năm 2007, Công ty chế biến và kinh doanh nông sản hàng đầu thế giới Cargill Inc. của Mỹ cũng đã phải tiến hành cuộc đại thu hồi 500 tấn thịt bò xay đang bày bán tại các cửa hàng thuộc 10 bang của nước Mỹ do số thịt bò này nhiễm vi khuẩn E.coli.

Lê An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 38 phút trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội mới đây đã ra quyết định thu hồi thuốc PQA Sinh khí và thuốc Rabesta 20 do không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường TPHCM vừa kiểm tra, thu giữ gần 900 sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Queenie Skin không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu bị làm giả.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều 6/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị vừa phát hiện một địa điểm sản xuất bột ngọt giả, thu giữ gần 500 bao nguyên liệu và bột ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một vụ vận chuyển tràng lợn không có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE