SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ thông qua sáng chế kính áp tròng kiềm chế sự phát triển cận thị ở trẻ em

06:45, 23/11/2019
(SHTT) - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA mới đây đã cấp phép lưu hành trên thị trường cho những chiếc kính áp tròng có tác dụng kiềm lại sự phát triển cận thị ở trẻ em từ 8-12 tuổi.

Theo FierceBiotech, sau cấp phép của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA, những chiếc kính áp tròng đầu tiên có tác dụng làm chậm sự phát triển cận thị ở trẻ em từ 8-12 tuổi sẽ xuất hiện trên thị trường. Các kính áp tròng MiSight mới dự kiến sẽ được bán vào tháng 3/2020.

MiSight  1

 

Kính áp tròng MiSight do CooperVision sản xuất là loại kính mềm dùng 1 lần, có thể loại bỏ vào cuối mỗi ngày. Khi đeo thường xuyên, kính giúp làm chậm trung bình 52% độ giãn của nhãn cầu từ trước ra sau trong các lần kiểm tra hàng năm (sự giãn dài của nhãn cầu - một trong những nguyên nhân chính gây ra cận thị).

Theo các chuyên gia, kính còn có một lợi thế khác là có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và bong võng mạc ở trẻ em bị cận thị nặng.

Kính MiSight được thử nghiệm trong vòng 3 năm với sự tham gia của 135 trẻ em, theo kết quả được trình bày, đeo kính áp tròng mới cho phép làm chậm tiến trình cận thị tới 59% so với kính áp tròng thông thường.

MiSight lens 1

 

Chủ tịch của Cooper Cooper, Daniel McBride, cho biết đây là giải pháp mang tính bước ngoặt đối với hiện trạng cận thị ngày càng trở nên phổ biến với trẻ em hiện nay trên toàn thế giới. Phương pháp đột phá này sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống và thị lực cho rất nhiều trẻ em.

Theo Malvina Eydelman, giám đốc văn phòng FDA có nhiệm vụ đánh giá các thiết bị nhãn khoa, kính MiSight cuối cùng cũng có thể làm giảm nguy cơ trẻ em mắc các vấn đề về mắt khác. Trẻ em bị cận thị nặng có nhiều nguy cơ dễ bị đục thủy tinh thể hoặc võng mạc bị bong ra khi trưởng thành.

Nam An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chàng trai trẻ Dương Tiến Anh đã trở thành "hiện tượng" của Đại học (ĐH) Dược Hà Nội khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ chỉ trong 3 năm và sở hữu 4 bằng sáng chế đăng ký tại Hàn Quốc và 14 bài báo quốc tế chuẩn ISI.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Việt Nam mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đa giá cho phép ngăn ngừa 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm chỉ bằng 1 mũi tiêm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE