SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ sản xuất bộ xét nghiệm COVID-19 nhạy nhất thế giới

11:54, 30/03/2020
(SHTT) - Theo Blooberg, FDA mới đây đã cấp phép sản xuất đại trà cho kit test nhanh COVID-19 của hãng Abbott Lab. Bộ sét nghiệm này có thể cho kết quả dương tính chỉ trong 5 phút và dễ dàng để bác sỹ mang theo khi thực hiện nhiệm vụ.

Bộ xét nghiệm của Abbott Lab có ưu điểm là rất dễ sử dụng, nhỏ gọn và nhẹ (3kg) nên chúng cho phép các nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm và nhận kết quả gần như tức thời ngay tại điểm chăm sóc y tế và các chốt kiểm tra sức khỏe. 

Sự ra đời của bộ xét nghiệm này đã giúp giải quyết các vấn đề tồn tại về quy trình xét nghiệm rắc rối cũng như giảm xuống tối đa lượng thời gian cần thiết để thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

kit test covid 19 abbott lab

Chỉ cần 5 phút máy xét nghiệm COVID-19 có thể cho kết quả dương tính. 

Nguyên tắc hoạt động của bộ xét nghiệm này là dò tìm các mảnh phân tử gen của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Do đó, với sự hỗ trợ của bộ xét nghiệm do Abbott Lab sản xuất, nhân viên y tế sẽ chỉ cần lấy mẫu dịch từ mũi hoặc vòm họng của người cần xét nghiệm, sau đó trộn vào một hóa chất có tính năng phá vỡ cấu trúc con virus để phóng thích RNA của nó. Hỗn hợp dịch - hóa chất này sẽ được đưa vào máy để nhận dạng gen đặc trưng của virus.

Sau đó, chỉ cần chờ khoảng 5 phút để có thể xác định người bệnh dương tính với SARS-CoV-2, hoặc cần 13 phút để chắc chắn mẫu bệnh phẩm âm tính với virus Corona.chủng mới.

kit test covid 19 abbott lab 2

 

Hiện tại FDA đã cấp phéo sản xuất đại trà đối với loại kit test này và Abbott Lab cho biết từ đầu tháng 4/2020, hãng sẽ cung cấp 50.000 bộ xét nghiệm/ngày. 

Hiện Mỹ đang là tâm dịch COVID-19 của thế giới với số ca mắc mới và số người tử vong do bệnh dịch tăng nhanh theo từng giờ. Nước này hiện đang ráo riết triển khai các biện pháp y tế nhằm kiểm soát tình trạng này trên toàn đất nước.

Bình An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân người tiêu dùng, buộc doanh nghiệp và cả cộng đồng xã hội đều cần phải đổi mới sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng và cách thức tiêu dùng mới của người dân.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã tổ chức buổi tập huấn số 3: “Kỹ năng khai thác thông tin và thủ tục đăng ký sáng chế”.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga