Vinamilk

Mỹ ra lệnh cấm toàn bộ mật khẩu đơn giản từ năm 2020

(SHTT) - Theo quy định mới được thông qua gần đây, bang California, Mỹ sẽ chính thức cấm việc sử dụng các mật khẩu đơn giản như admin hay 1234567890,... từ năm 2020.

Theo các nhà lập pháp địa phương, tiêu chuẩn bảo mật cao hơn sẽ áp dụng cho các thiết bị kết nối mạng được sản xuất hoặc kinh doanh trong địa phận bang California kể từ năm 2020. Cụ thể, mỗi sản phẩm sẽ bắt buộc phải có mật khẩu riêng biệt ngay từ khi ra lò.

Best-Free-Password-Manager-Software-2017

 

Điều luật nói trên yêu sẽ cầu các nhà sản xuất thiết bị điện tử phải cung cấp các tính năng bảo mật hợp lý cho sản phẩm của mình, bao gồm mật khẩu và quy trình khởi động khiến người dùng tạo mã riêng ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng điều luật này để kiện công ty sản xuất nếu như công ty này không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo như điều luật bảo toàn an ninh này.

photo-0-1502816722613

 

Theo nhận định của một nhà báo trên trang The Register, văn bản pháp luật này là một bước tiến nhưng cũng có thể khiến những cơ hội lớn bị bỏ qua bởi khi yêu cầu càng cao thì quá trình sản xuất càng tiêu tốn thời gian hơn và rất có thể California sẽ rơi vào tình trạng tụt hậu. Chính sách đó nên được cải thiện nhiều hươn nữa để trở nên phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của các thiết bị công nghệ hiện nay.

Việc sử dụng các mật khẩu mặc định hay quá dễ đoán chính là một trong những cánh cửa lớn giúp hacker dễ dàng đánh chiếm tài khoản cá nhân hay các thiết bị công nghệ của người sử dụng nên ở một mặt nào đó việc tăng cường an ninh mạng là điều vô cùng cần thiết. 

Lâm An