Vinamilk

Mỹ phát triển miếng dán nhiệt phát hiện COVID-19

(SHTT) - Nhiệt độ cao đột ngột là một trong những biểu hiện thường gặp tại bệnh nhân nhiễm COVID-19, do đó, một nhóm các công ty công nghệ của Mỹ đang nghiên cứu, phát triển một miếng dán trên da có thể theo dõi mức tăng nhiệt độ cơ thể để phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 kịp thời.

Một nhóm các công ty công nghệ bao gồm SkyWater Technology, Linear ASICs có trụ sở tại bang Ohio và hãng đầu tư Asymmetric Return Capital ở thành phố New York hiện đang hợp tác sản xuất một miếng dán đặc biệt giúp theo dõi thân nhiệt và phát hiện triệu chứng COVID-19 trên người.

skywaterpr_mieng_dan_da_covid19_2605_1

 

Miếng dán được tích hợp các vi mạch với thiết kế đặc biệt và có kết nối không dây với điện thoại thông minh để theo dõi thân nhiệt của người dùng.

Các công ty có kế hoạch ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích các tín hiệu như tiếng ho để xác định các triệu chứng của bệnh COVID-19. Những kết quả này sau đó có thể được sử dụng để tạo ra các hệ thống dựa trên cảm biến nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2 và góp phần làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Các chuyên gia hy vọng sản phẩm này có thể được sản xuất đại trà.

Theo  ông Bryan Wisk, nhà đồng sáng lập công ty Asymmetric Return Capital, nghiên cứu này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị bước vào mùa cúm vào năm nay.

Ở một diễn biến liên quan, trong cuộc họp diễn ra ngày 26/5 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho biết châu Mỹ đang trở thành tâm dịch mới của đại dịch COVID-19, trong khi một nghiên cứu mới dự báo số người chết vì dịch bệnh này tại Brazil và các nước Mỹ Latin sẽ tiếp tục tăng đến tháng 8.

Thái An