SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ nghiên cứu phát hiện nhanh Covid-19 ngay khi chưa xuất hiện triệu chứng bệnh

15:49, 07/04/2020
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle đã tìm ra cách xét nghiệm tương tự biện pháp thử thai giúp phát hiện nhanh người nhiễm SARS-CoV-2, kể cả khi họ chưa bộc lộ triệu chứng bệnh.

Các nhà khoa học cho biết, cách xét nghiệm này sử dụng máu, nước bọt hoặc nước tiểu để dò tìm hợp chất hóa học neopterin, một trong những chỉ dấu sớm nhất cho thấy hệ miễn dịch của cơ thể bắt đầu phản ứng với sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể.

Cách xét nghiệm này có thể được thực hiện tại nhà và cho kết quả ngay, tương tự cách xét nghiệm thử thai.

phuong phap xet nghiem co

 

Nhóm nghiên cứu lưu ý việc phát hiện neopterin trong cơ thể người bệnh chưa thể khẳng định người này bị nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đây là tín hiệu sớm cho thấy người đó cần được cách ly theo dõi để chặn nguy cơ lây lan cho người khác.

Việc phát hiện sớm và đưa người nghi nhiễm đi cách ly kịp thời sẽ là lợi thế lớn giúp cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm soát được tình hình lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng trước bối cảnh dịch bệnh này đang bùng phát mạnh mẽ tại Anh.

Ở một diễn biến khác, trong tuyên bố được đưa ra hôm 6/4 vừa qua, phát ngôn viên của Chính phủ Anh đã thừa nhận, không có mẫu nào trong hơn 17 triệu bộ kit xét nghiệm kháng thể đối với bệnh COVID-19 mà nước này đặt hàng đạt đủ độ chính xác cần thiết để áp dụng đại trà.

Hiện, Chính phủ Anh đang tiếp tục làm việc với các công ty cung cấp để cải thiện chất lượng của các bộ xét nghiệm.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla mới đây đã phát đi thông báo thứ 2 trong tháng 11 về việc triệu hồi các sản phẩm lỗi để sửa chữa. Cụ thể, trong lần này, 7.600 ô tô thuộc các mẫu Model S và Model X sẽ được thu hồi để khắc phục sự cố tại bộ phận túi khí.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Tại sự kiện "Ngân hàng tích hợp AI: Xu thế của tương lai" được tổ chức bởi FPT Smart Cloud, các chuyên gia đã khẳng định tầm quan trọng và vị thế chủ đạo của công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với ngành tài chính ngân hàng thế giới.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sau nhiều lần trễ hẹn, Toyota Raize đã được trưng bày tại các đại lý trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, dòng xe này cũng gây ra nhiều điểm tranh cãi.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Novavax, Công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết, họ đang thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine COVID-19 với biến chủng Omicron siêu lây nhiễm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE