SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ phẩm Hoàng Châu sử dụng địa chỉ khác nhau, nghi vấn sản xuất chui

06:13, 29/06/2017
(SHTT) - Các sản phẩm do Công ty Mỹ phẩm Hoàng Châu sản xuất, nhưng khác nhau về địa chỉ. Nghi vấn đặt ra là các sản phẩm mỹ phẩm này có phải đang được sản xuất chui?

Theo phản ánh của bạn đọc, các sản phẩm có nhãn hiệu Ioxi Osapro, Osaly, Osaky, Trân Châu đều do Công ty TNHH SX MP Hoàng Châu (Công ty Hoàng Châu) sản xuất.

mp1

Các sản phẩm mỹ phẩm hiệu Hoàng Châu còn ghi chữ nước ngoài, khiến người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. 

Theo xác minh mã số thuế tại Cổng thông tin đăng ký Doanh nghiệp Quốc Gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại 72/12/3, HT 23, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM. Công ty này còn chi nhánh khác thuộc phường Hiệp Thành là kho chứa hàng.

hc2

 Một sản phẩm mỹ phẩm hiệu Hoàng Châu

Theo ý  kiến của một khách hàng đã đặt mua 3 loại sản phẩm qua trang web của công ty gồm: Kem mụn – Xóa thâm – Mờ sẹo – Trắng da; Loại Mặt nạ dát vàng, cùng nhãn hiệu Ioxi và sản phẩm nước hoa xịt phòng hương Enchanteur, nhãn hiệu Osaly. Thì tất cả sản phẩm ở đây đều được đặt mua cùng một lúc, cùng một website bán hàng, có chung một loại tem chống hàng giả của Công ty Hoàng Châu, nhưng lại có 2 địa chỉ khác nhau.

hc3

Kem mặt nạ lột nghệ "Dát vàng" này mới được sản xuất từ ngày 12/5/2017. 

Sản phẩm Kem mụn – Xóa thâm – Mờ sẹo – Trắng da hiệu Ioxi có địa chỉ là 72/12/3, HT 23, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM ứng với địa chỉ hiện tại công ty này đăng ký ở cơ quan chức năng.

Còn 2 sản phẩm loại mặt nạ dát vàng hiệu Ioxi và sản phẩm nước hoa xịt phòng hương Enchanteur hiệu Osaly có địa chỉ tại 34/4 TA 12St, phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Theo xác minh, địa chỉ số 34/4 TA 12St, phường Thới An, quận 12, theo ghi nhận không thấy có Công ty Hoàng Châu đang hoạt động.

Không chỉ thiếu thống nhất về địa chỉ của các sản phẩm, mà mỹ phẩm Hoàng Châu còn ghi địa chỉ không có thực. Điều này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Theo quy định của Thông tư 06/2011/ TT- BYT thì sản phẩm có thể bị thu hồi vì không đúng nơi sản xuất.

hc4

Hai sản phẩm mỹ phẩm này cùng hiệu Hoàng Châu nhưng có 2 địa chỉ khác nhau, một địa chỉ không có thực, liệu đây có phải là sản phẩm sản xuất chui? 

Ngoài việc ghi địa chỉ "ma", các sản phẩm mỹ phẩm của công ty này còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý mỹ phẩm.

Về vấn đề này, đại diện Công ty Mỹ phẩm Hoàng Châu cho biết, địa chỉ 34/4, Thới An 12, tổ 7, khu phố 3, phường Thới An, quận 12 đã thay đổi. Đồng thời công ty này cũng dùng bao bì theo mẫu đăng ký cũ để đóng gói sản phẩm mới, vì vậy mới xảy ra tình trạng địa chỉ bất nhất giữa các sản phẩm cùng nhãn hiệu.

Nhóm PVPL

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/11, Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán trên không gian mạng có dấu hiệu giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Vào thời điểm cuối năm, vấn nạn lừa đảo ngày càng gia tăng. Thời gian gần đây, các ngân hàng liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng mạo danh nhân viên ngân hàng, tin nhắn từ ngân hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản của khách hàng.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Trước thềm World Cup 2022, Bộ Công an đã cảnh báo và khuyến cáo đến người dân cần cảnh giác và không tham gia hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới mọi hình thức. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra phức tạp.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các vụ lừa đảo gia tăng vào thời điểm cuối năm khiến nhiều người sập bẫy dù liên tục được cảnh báo. Mặc dù là chiêu cũ nhưng kịch bản lừa đảo qua điện thoại lại luôn được làm mới khiến càng ngày càng có nhiều nạn nhân.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới