SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ phẩm Hoàng Châu sử dụng địa chỉ khác nhau, nghi vấn sản xuất chui

06:13, 29/06/2017
(SHTT) - Các sản phẩm do Công ty Mỹ phẩm Hoàng Châu sản xuất, nhưng khác nhau về địa chỉ. Nghi vấn đặt ra là các sản phẩm mỹ phẩm này có phải đang được sản xuất chui?

Theo phản ánh của bạn đọc, các sản phẩm có nhãn hiệu Ioxi Osapro, Osaly, Osaky, Trân Châu đều do Công ty TNHH SX MP Hoàng Châu (Công ty Hoàng Châu) sản xuất.

mp1

Các sản phẩm mỹ phẩm hiệu Hoàng Châu còn ghi chữ nước ngoài, khiến người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn. 

Theo xác minh mã số thuế tại Cổng thông tin đăng ký Doanh nghiệp Quốc Gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại 72/12/3, HT 23, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM. Công ty này còn chi nhánh khác thuộc phường Hiệp Thành là kho chứa hàng.

hc2

 Một sản phẩm mỹ phẩm hiệu Hoàng Châu

Theo ý  kiến của một khách hàng đã đặt mua 3 loại sản phẩm qua trang web của công ty gồm: Kem mụn – Xóa thâm – Mờ sẹo – Trắng da; Loại Mặt nạ dát vàng, cùng nhãn hiệu Ioxi và sản phẩm nước hoa xịt phòng hương Enchanteur, nhãn hiệu Osaly. Thì tất cả sản phẩm ở đây đều được đặt mua cùng một lúc, cùng một website bán hàng, có chung một loại tem chống hàng giả của Công ty Hoàng Châu, nhưng lại có 2 địa chỉ khác nhau.

hc3

Kem mặt nạ lột nghệ "Dát vàng" này mới được sản xuất từ ngày 12/5/2017. 

Sản phẩm Kem mụn – Xóa thâm – Mờ sẹo – Trắng da hiệu Ioxi có địa chỉ là 72/12/3, HT 23, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM ứng với địa chỉ hiện tại công ty này đăng ký ở cơ quan chức năng.

Còn 2 sản phẩm loại mặt nạ dát vàng hiệu Ioxi và sản phẩm nước hoa xịt phòng hương Enchanteur hiệu Osaly có địa chỉ tại 34/4 TA 12St, phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Theo xác minh, địa chỉ số 34/4 TA 12St, phường Thới An, quận 12, theo ghi nhận không thấy có Công ty Hoàng Châu đang hoạt động.

Không chỉ thiếu thống nhất về địa chỉ của các sản phẩm, mà mỹ phẩm Hoàng Châu còn ghi địa chỉ không có thực. Điều này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Theo quy định của Thông tư 06/2011/ TT- BYT thì sản phẩm có thể bị thu hồi vì không đúng nơi sản xuất.

hc4

Hai sản phẩm mỹ phẩm này cùng hiệu Hoàng Châu nhưng có 2 địa chỉ khác nhau, một địa chỉ không có thực, liệu đây có phải là sản phẩm sản xuất chui? 

Ngoài việc ghi địa chỉ "ma", các sản phẩm mỹ phẩm của công ty này còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý mỹ phẩm.

Về vấn đề này, đại diện Công ty Mỹ phẩm Hoàng Châu cho biết, địa chỉ 34/4, Thới An 12, tổ 7, khu phố 3, phường Thới An, quận 12 đã thay đổi. Đồng thời công ty này cũng dùng bao bì theo mẫu đăng ký cũ để đóng gói sản phẩm mới, vì vậy mới xảy ra tình trạng địa chỉ bất nhất giữa các sản phẩm cùng nhãn hiệu.

Nhóm PVPL

Tin khác

Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa phát hiện lô hàng bỉm, tã có xuất xứ Trung Quốc nhưng lại dán nhãn hiệu Hàn Quốc.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; về quy định không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp...
Pháp luật 1 tuần trước
Một đường dây vận chuyển hàng chục nghìn giấy tờ, tài liệu giả do các chủ bưu cục cầm đầu vừa bị lực lượng chức năng Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây vận chuyển tinh vi hơn 20.000 đơn hàng tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 25/5, Trường ĐH Luật TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số. Sự kiện thuộc khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2023).
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa với mục tiêu để bảo đảm có đầy đủ các quy định cần thiết, rõ ràng và chặt chẽ về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.