SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ sẽ bán thuốc uống điều trị COVID-19 vào cuối năm 2021

10:58, 16/07/2021
(SHTT) - Các nhà chức trách Mỹ mới đây đã thông báo thuốc uống điều trị COVID-19 có tên Molnupinavir của nước này đang bước vào giai đoạn cuối thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Dự kiến, sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2021.

Thuốc uống điều trị Covid-19 có tên Molnupinavir được phát triển bởi công ty Rigibel (Đức) và Merk (Mỹ) hiện đang là ứng viên tiềm năng nhất cho hy vọng chấm dứt đại dịch COVID-19 trong tương lai gần.

Được biết, Molnupinavir được nghiên cứu dựa trên thuốc gốc chống lại virus cúm, có tác dụng ức chế sự sao chép của các virus RNA trong đó có SARS-CoV-2 khiến virus không nhân lên và bị đào thải rất nhanh, giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Đặc biệt, thuốc có rất ít tác dụng phụ, phổ biến là nhức đầu, mất ngủ.

the-gioi-co-the-cham-dut-dai-dich-covid-19-som-nho-thuoc-qua-duong-uong-22575310

 

Từ tháng 3 năm ngoái, sau khi phát hiện hàng triệu con chồn bị chết hàng loạt tại các trang trại ở Hà Lan và Nauy do một chủng coronavirus, nhóm nghiên cứu đã cho chồn sử dụng thuốc Molnupinavir. Kết quả không phát hiện virus trong các con chồn bị bệnh sau 24 giờ. Từ kết quả đó, nhóm nghiên cứu tiếp tục phát triển, nâng cấp thuốc Molnupinavir để thử nghiệm trên người.

Molnupinavir sử dụng dễ dàng qua đường uống, điều trị các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 giai đoạn đầu. Theo đó, mỗi bệnh nhân sẽ uống 2 liều mỗi ngày và duy trì trong 5 ngày ngay tại nhà.

Nhóm phát triển Molnupinavir cho biết, trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2, loại thuốc uống điều trị COVID-19 này đã cho hiệu quả 100% trên các bệnh nhân. Các báo cáo theo dõi sức khỏe của các tình nguyện viên cho thấy, sau 5 ngày dùng thuốc, tải lượng virus của bệnh nhân xuống thấp đến ngưỡng không lây lan.

Hiện tại, nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của Molnupinavir cũng đang đi tới những bước cuối cùng với hiệu quả trên bệnh nhân COVID-19 vô cùng tích cực. Theo thông tin của các nhà phát triển, nếu quá trình tiếp theo diễn ra suôn sẻ, dự kiến, Molnupinavir sẽ hoàn tất 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vào mùa thu 2021 và bán sản phẩm ra thị trường vào cuối năm.

Thái An

Tin khác

Đời sống sáng tạo 48 phút trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Khoa học Công nghệ 50 phút trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng vừa cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021 trong nhóm các tỉnh, thành phố. Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu về giá trị DTI 2021.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo triệu hồi hơn 250.000 chiếc Optima 2012-2013 sau sự cố với tấm trần xe xảy ra vào tháng 5/2022.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE