SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ cấp bằng sáng chế cho công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz

07:22, 18/05/2021
(SHTT) - Công ty về giải pháp chăm sóc hạt giống Agrilead vừa được văn phòng sáng chế Mỹ cấp bằng sáng chế cho công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz.

Công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz được Agrilead ra mắt thị trường lần đầu tiên vào năm 2018 với ứng dụng xử lý hạt đậu tương.

Pizazz áp dụng hình thức bao phủ bột lên hạt các hạt giống còn chứa nước giúp giảm quy trình xử lý hạt giống khô. Đồng thời phương pháp này giúp cải thiện hình dạng hạt giống và giúp các hạt chảy đều hơn khi áp dụng hệ thống máy móc trong việc gieo trồng.

1

Công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz xử lý hạt đậu tương giống 

Theo nội dung bằng sáng chế, công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz giúp tạo ra các hạt giống có ít bụi bám cùng với độ che phủ tốt hơn và hiệu suất hạt gieo trồng cao hơn so với các sản phẩm khô đầu tiên.

Công nghệ được cấp bằng sáng chế Pizazz thuộc sở hữu của Agrilead và được tiếp thị độc quyền bởi công ty KALO. Công ty về dịch vụ nông nghiệp ở Overland Park, Mỹ này đã hợp tác với Agrilead từ năm 2015.

Jeff Ochampaugh, chủ tịch Agrilead cho biết: “Pizazz là một trong nhiều cải tiến mà chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra thị trường thông qua quan hệ đối tác với KALO. "Khi hợp tác với KALO, chúng tôi có thêm năng lực để phát triển các công nghệ như Pizazz nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Chuck Champion, giám đốc điều hành KALO chia sẻ: “Pizazz đã áp dụng thành công trên hàng triệu mẫu đậu tương và bông.Với nhu cầu trồng cây ngày càng tăng từ những loại hạt giống nhỏ, công nghệ hoàn thiện hạt khô sẽ trở thành công cụ quan trọng để các loại hạt sau khi được xử lý sẽ đạt hiệu suất gieo trồng cao hơn”.

Pizazz đi đầu trong lĩnh vực hoàn thiện hạt khô, dựa trên đó nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến khác sẽ được thiết kế và ra mắt thị trường trong tương lai.

Hải Yến

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Nikkei, kể từ năm 2020, thống kê mỗi năm đều cho thấy số lượng bằng sáng chế về pin mặt trời thế hệ mới perovskite của Trung Quốc luông tăng nhanh và giữ vững vị thế quốc gia dẫn đầu đường đua nghiên cứu trên lĩnh vực này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) mới đây đã chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho hệ thống máy học tự động tác và phân loại tài liệu. Đây là sự đánh dấu chiến lược toàn cầu hóa các sản phẩm dịch vụ của nhà sản xuất Việt.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.