Mỹ cấp bằng sáng chế cho công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz
Công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz được Agrilead ra mắt thị trường lần đầu tiên vào năm 2018 với ứng dụng xử lý hạt đậu tương.
Pizazz áp dụng hình thức bao phủ bột lên hạt các hạt giống còn chứa nước giúp giảm quy trình xử lý hạt giống khô. Đồng thời phương pháp này giúp cải thiện hình dạng hạt giống và giúp các hạt chảy đều hơn khi áp dụng hệ thống máy móc trong việc gieo trồng.
Theo nội dung bằng sáng chế, công nghệ hoàn thiện hạt khô Pizazz giúp tạo ra các hạt giống có ít bụi bám cùng với độ che phủ tốt hơn và hiệu suất hạt gieo trồng cao hơn so với các sản phẩm khô đầu tiên.
Công nghệ được cấp bằng sáng chế Pizazz thuộc sở hữu của Agrilead và được tiếp thị độc quyền bởi công ty KALO. Công ty về dịch vụ nông nghiệp ở Overland Park, Mỹ này đã hợp tác với Agrilead từ năm 2015.
Jeff Ochampaugh, chủ tịch Agrilead cho biết: “Pizazz là một trong nhiều cải tiến mà chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra thị trường thông qua quan hệ đối tác với KALO. "Khi hợp tác với KALO, chúng tôi có thêm năng lực để phát triển các công nghệ như Pizazz nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.
Chuck Champion, giám đốc điều hành KALO chia sẻ: “Pizazz đã áp dụng thành công trên hàng triệu mẫu đậu tương và bông.Với nhu cầu trồng cây ngày càng tăng từ những loại hạt giống nhỏ, công nghệ hoàn thiện hạt khô sẽ trở thành công cụ quan trọng để các loại hạt sau khi được xử lý sẽ đạt hiệu suất gieo trồng cao hơn”.
Pizazz đi đầu trong lĩnh vực hoàn thiện hạt khô, dựa trên đó nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến khác sẽ được thiết kế và ra mắt thị trường trong tương lai.
Hải Yến