SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mỹ 'bật đèn xanh' cho thiết bị test COVID-19 qua hơi thở

07:15, 22/04/2022
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho thiết bị xét nghiệm đầu tiên có thể phát hiện COVID-19 trong các mẫu hơi thở.

Theo FDA, máy kiểm tra COVID-19 qua hơi thở - InspectIR COVID-19 Breathalyzer có kích thước bằng một kiện hành lý xách tay, sử dụng được trong các phòng khám, bệnh viện và các địa điểm xét nghiệm di động. Quá trình tiếp nhận và xử lý mẫu bệnh phẩm nhanh gọn, cung cấp kết quả trong vòng chưa đầy ba phút.

fda

Máy kiểm tra COVID-19 qua hơi thở - InspectIR COVID-19 Breathalyzer cho kết quả trong vòng 3 phút   

Tuy nhiên như trong thông báo, xét nghiệm cần được thực hiện bởi người có trình độ, được đào tạo, dưới sự giám sát của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được luật pháp cho phép hoặc ủy quyền.

FDA cho biết máy xét nghiệm mới đạt độ chính xác cao trong các bài thử nghiệm. Cụ thể,  InspectIR có độ chính xác là 91,2% khi xác định các mẫu xét nghiệm dương tính và 99,3% khi xác định các mẫu xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, một thử nghiệm có độ nhạy tương tự cũng được ghi nhận trong một nghiên cứu tập trung vào biến thể Omicron.

Thiết bị sử dụng kỹ thuật sắc ký khí khối phổ (GC-MS) để tách và xác định các hỗn hợp hóa học, đồng thời phát hiện nhanh chóng 5 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi liên quan đến nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong hơi thở.

fda1

FDA đánh giá máy xét nghiệm bằng hơi thở cho thấy tốc độ đột phá nhanh chóng trong việc phát triển các phương thức xét nghiệm để phát hiện COVID-19 

Kết quả thử nghiệm của máy dựa trên số liệu từ 2.409 người tham gia nghiên cứu, trong đó bao gồm cả những đối tượng có và không có triệu chứng của COVID-19.

FDA cũng lưu ý các kết quả dương tính được trả về từ thiết bị này sẽ cần được xác nhận thêm bằng xét nghiệm sinh học phân tử (PCR); trong khi xét nghiệm âm tính có thể được xem xét dựa trên các yếu tố dịch tễ.

Tiến sĩ Jeff Shuren, giám đốc Trung tâm Thiết bị và Sức khỏe Phóng xạ của FDA, đã gọi thiết bị này là “một ví dụ khác về sự đổi mới nhanh chóng của các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19”.

Ông khẳng định FDA sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển các thử nghiệm Covid-19 mới với mục tiêu cải tiến các công nghệ có thể giúp giải quyết đại dịch hiện tại và định vị tốt hơn cho Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cộng đồng tiếp theo”.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình 'dịch trồng dịch' diễn biến vô cùng phức tạp, Phòng VH&TT thuộc UBND Quận Tây Hồ mới đây đã đưa ra loạt biện pháp khuyến khích người dân thực hiện nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe.
Tin tức 10 giờ trước
Ngày 9/8, Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề "Chỉ dẫn địa lý Nhật Bản đối với cà phê Buôn Ma Thuột" tại TP Đà Nẵng.
Tin tức 10 giờ trước
Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến chợ Bến Thành tăng cao, tuy nhiên sức mua còn yếu. Do đó các tiểu thương tại chợ đã chỉn chu, đổi mới sản phẩm hàng hóa nhằm thu hút khách.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE